REJURAN®- Phục hồi từ y học tái tạo: Minh chứng qua các nghiên cứu lâm sàng nổi bật

REJURAN® là liệu pháp phục hồi – tái tạo da mạnh mẽ với đặc tính sửa chữa tế bào, được phê duyệt bởi FDA Hàn Quốc (MFDS), CE Châu u và chính thức xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia khác nhau. Để có được sự uy tín như hiện nay, REJURAN® đã phải trải qua các nghiên cứu lâm sàng nghiêm ngặt, chứng minh hiệu quả phục hồi, làm sáng và trẻ hóa da toàn diện.
Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

NỀN TẢNG VÀ THÀNH QUẢ NGHIÊN CỨU CỦA REJURAN®

Lịch sử hình thành của REJURAN®

REJURAN® là thương hiệu ra đời sau 21 năm nghiên cứu và phát triển của công ty PharmaResearch. Theo đó, PharmaResearch là công ty dược phẩm sinh học áp dụng mô hình điều trị mới trong y học tái tạo, bằng việc ứng dụng PDRN và PN trong nhiều mục đích trẻ hóa và phục hồi toàn diện thông qua dược phẩm, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm và thiết bị y tế.

Quá trình hình thành và phát triển của PharmaResearch:

  • Năm 1993: PharmaResearch được thành lập với vai trò là công ty tư vấn dược tại Hàn Quốc, thực hiện quy trình phê duyệt cho các hãng dược phẩm, đồng thời nghiên cứu về các sản phẩm tái tạo.
  • Năm 2009: PharmaResearch hoàn thiện công nghệ sản xuất PDRN, và là công ty đầu tiên tại Hàn Quốc tối ưu được nguồn nguyên liệu từ biển.
  • Năm 2014: Sau 21 năm nghiên cứu và phát triển, PharmaResearch cho ra mắt thương hiệu REJURAN®.

REJURAN® và sứ mệnh “Phục hồi từ y học tái tạo”

Sự ra đời của REJURAN® đánh dấu một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực tiêm thẩm mỹ da, góp phần vào sự phát triển của xu hướng “Làm đẹp từ y học tái tạo”. Nếu như trước đây, phương pháp tiêm thẩm mỹ chỉ dừng lại ở tiêm HA, filler/ botox (chất làm đầy nhân tạo) thì ngày nay, “Y học tái tạo” tập trung vào việc tái tạo da tự nhiên và tự thân, mang lại hiệu quả tối ưu, lâu dài và an toàn hơn cho làn da. Và REJURAN® chính là đại diện cho xu hướng mới này với thông điệp: “Phục hồi từ y học tái tạo” – gắn liền với 3 yếu tố: Bio-Regeneration (Tái tạo sinh học), Bio-Stimulation (Kích thích sinh học) và Bio-Revitalization (Tăng cường sinh học).

Điều này cũng thúc đẩy “Pro-Aging” phát triển. Đây là một cách tiếp cận mới trong chăm sóc da lão hoá, khuyến khích quá trình sinh lý tự nhiên của làn da diễn ra bình thường. Khác với “Anti-aging” – tập trung ngăn chặn hoặc giảm bớt các dấu hiệu lão hóa, “Pro-Aging” quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, tái tạo và bảo vệ da một cách tự nhiên, giúp làn da trở nên khỏe mạnh và trẻ trung từ bên trong.

Đặc điểm nổi bật về công nghệ và thành phần

1.Công nghệ DOT®

Công nghệ DOT® (DNA Optimizing Technology) là công nghệ độc quyền được cấp bằng sáng chế của PharmaResearch, sở hữu dây chuyền công nghệ tiên tiến giúp chiết xuất, tinh chế, chưng cất và phân tách Polynucleotide (PN) tinh khiết – thành phần chính trong REJURAN® một cách hiệu quả.
Bên cạnh đó, công nghệ DOT® còn giúp tổng hợp và tối ưu hóa các phân tử DNA thành các đoạn DNA có kích thước đồng nhất, mang lại hiệu quả tối ưu trong việc phục hồi và tái tạo da toàn diện.

2.DOT™PN

DOT™PN (DOT™ POLYNUCLEOTIDE) là thành phần chính và cũng là điểm khác biệt vượt trội của REJURAN® so với các sản phẩm tiêm thẩm mỹ da thông thường khác. Đây là các phân đoạn DNA đồng nhất về kích thước được chiết xuất từ cá hồi hoang dã có độ tinh khiết cao và độ tương thích sinh học lên đến 97% với DNA con người, giúp tối ưu khả năng phục hồi và tái sinh làn da mà không gây các phản ứng phụ.

3.Scaffold 3D

Scaffold 3D là một cấu trúc ba chiều đóng vai trò như một khung giàn giáo sinh học hỗ trợ quá trình tái tạo da. Đây là một bước tiến đột phá trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ mà REJURAN® đã nghiên cứu và ứng dụng thành công, mang đến những lợi ích vượt trội so với các phương pháp truyền thống.
Cấu trúc ba chiều của khung giàn giáo 3D cung cấp bề mặt tiếp xúc rộng lớn, giúp các tế bào tăng sinh dễ dàng bám dính và phát triển. Với mô phỏng môi trường tự nhiên, cấu trúc 3D tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của tế bào, giúp quá trình tái tạo da diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn

BÁO CÁO LÂM SÀNG CHỨNG MINH HIỆU QUẢ

REJURAN® hiện đang có 3 sản phẩm khác nhau đáp ứng từng nhu cầu phục hồi và tái tạo cụ thể, bao gồm: REJURAN® Healer- Phục hồi và trẻ hóa da toàn diện, REJURAN® i- Trẻ hóa da vùng mắt và REJURAN® S- Điều trị sẹo. Hiệu quả của các sản phẩm này đã được chứng minh cụ thể qua các báo cáo lâm sàng nổi bật dưới đây:

Nghiên cứu năm 2020: So sánh tác dụng của polynucleotide và axit hyaluronic trong việc trẻ hóa vùng da quanh mắt

Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 11 năm 2017, những đối tượng mong muốn điều trị trẻ hóa vùng da quanh mắt được ghi danh vào nghiên cứu. Sau các lần thăm khám sàng lọc, tổng cộng có 27 đối tượng độ tuổi 25–70 được chọn. Mỗi đối tượng được tiêm chất làm đầy 3 lần cách 2 tuần (W0, W2, W4) ở vùng da quanh mắt, với một bên tiêm REJURAN® chứa PN (polynucleotide tinh khiết), bên còn lại tiêm một sản phẩm chứa HA (axit hyaluronic). Sau đó, bệnh nhân đến phòng khám để đánh giá mức độ cải thiện tuần 10, 16 và 28 (W10, W16 và W28) sau lần điều trị đầu tiên.

Kết quả: REJURAN® cho thấy hiệu quả vượt trội hơn điều trị bằng chất làm đầy HA trong việc cải thiện độ sần sùi và lỗ chân lông trên da. Hiệu quả cải thiện quá trình hydrat hóa và độ đàn hồi của da giữa REJURAN® và HA là tương tự nhau. Chất làm đầy chứa HA có tác dụng nhanh hơn, trong khi REJURAN® chứa PN có tác dụng lâu dài và bền vững hơn. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng được báo cáo.

Hình ảnh lâm sàng của một phụ nữ 60 tuổi ở thời điểm ban đầu và các tuần 10, 16 và 24 sau khi được điều trị bằng REJURAN® chứa polynucleotide (A) và chất làm đầy axit hyaluronic (B).
Tương tự, đây là hình ảnh lâm sàng của một phụ nữ 40 tuổi ở thời điểm ban đầu và các tuần 10, 16 và 24 sau khi được điều trị bằng REJURAN® chứa polynucleotide (B) và chất làm đầy axit hyaluronic (A). Qua đó có thể thấy rõ hiệu quả cải thiện vết chân chim và kết cấu da của REJURAN® là vượt trội hơn so với chất làm đầy chứa axit hyaluronic.
Sự cải thiện về độ nhám (C) và thể tích lỗ chân lông (D) ở một phụ nữ 44 tuổi được điều trị bằng REJURAN®, hình ảnh quan sát từ máy phân tích da Antera 3D, ở thời điểm ban đầu và tuần 16.

Nghiên cứu năm 2019: So sánh hiệu quả và độ an toàn của Polycaprolactone và Polynucleotide trong việc cải thiện vết chân chim

30 đối tượng có vết chân chim đối xứng từ 2-4 điểm trên Thang phân loại Crow's Feet (CFGS) đã được ghi danh vào nghiên cứu này. Mỗi đối tượng được chọn ngẫu nhiên để tiêm sản phẩm chứa hoạt chất Polycaprolactone hoặc REJURAN® chứa polynucleotide tinh khiết vào vết chân chim bên phải hoặc trái của họ. Sau 4 và 12 tuần, hiệu quả cải thiện của tất cả những người tham gia được đánh giá thông qua CFGS, Thang đo GAIS và hệ thống phần mềm PRIMOS.

Kết quả: Không có sự khác biệt đáng kể về giá trị CFGS, GAIS giữa sản phẩm chứa Polycaprolactone và REJURAN® chứa Polynucleotide tinh khiết sau 12 tuần. Cả 2 hoạt chất đều cho thấy hiệu quả cải thiện nếp nhăn rõ rệt, được dung nạp tốt và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo trong thời gian nghiên cứu.

Tuy nhiên, về Polycaprolactone, đây là hoạt chất mới, chưa có nhiều dữ liệu về kết quả lâm sàng và hồ sơ an toàn. Trong trường hợp này, REJURAN® chứa Polynucleotide tinh khiết nguồn gốc tự nhiên lại có nền tảng nghiên cứu sâu hơn cùng độ tin cậy cao hơn. Do đó ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung đi vào kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của Polynucleotide có trong REJURAN® và chờ thêm những phân tích lâm sàng và mô học sâu hơn về ứng dụng của Polycaprolactone trong tương lai.

Hình ảnh PRIMOS của một bệnh nhân được điều trị bằng sản phẩm chứa Polycaprolactone (A) và REJURAN® chứa Polynucleotide (B) ở thời điểm ban đầu, sau 4 tuần và sau 12 tuần.

Nghiên cứu năm 2018: Thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi về tác dụng của Polynucleotide đối với sẹo sau phẫu thuật tuyến giáp

Nghiên cứu được thực hiện trên 42 bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến giáp, đã được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và bị sẹo sau phẫu thuật. Các đối tượng đều trải qua một đợt điều trị bằng laser phân đoạn và được phân ngẫu nhiên vào 2 nhóm: Nhóm tiêm REJURAN® chứa Polynucleotide (PN) và nhóm đối chứng (dùng nước muối sinh lý). Quá trình cải thiện sẹo được đánh giá dựa trên Thang sẹo Vancouver (VSS) – điểm càng cao thể hiện sẹo càng nghiêm trọng, hình ảnh chụp bằng camera 3D vào thời điểm ban đầu và sau 2, 4, 8 và 16 tuần.

Kết quả: Những bệnh nhân được tiêm PN trong REJURAN® cho thấy chất lượng sẹo phẫu thuật cải thiện tốt hơn, có điểm VSS thấp hơn nhóm đối chứng và chiều cao sẹo thấp hơn khi được đo bằng hình ảnh 3D. Hơn nữa, ở nhóm tiêm REJURAN®, mức độ ban đỏ và sắc tố của sẹo ít nổi bật hơn. Không có bệnh nhân nào bị sẹo phì đại hoặc sẹo lồi ở vị trí phẫu thuật. Không có tác dụng phụ nào khác được ghi nhận, bao gồm tăng sắc tố sau viêm hoặc nhiễm trùng.

Thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi về tác dụng của Polynucleotide đối với sẹo sau phẫu thuật tuyến giáp
Phân tích hình ảnh 3D của vết sẹo cắt tuyến giáp ở thời điểm ban đầu (A và C: nhóm tiêm REJURAN®, E: nhóm đối chứng dùng nước muối sinh lý) và sau 16 tuần điều trị (B và D: nhóm tiêm REJURAN®, F: nhóm đối chứng). Chiều cao sẹo ở nhóm tiêm REJURAN® giảm rõ rệt so với nhóm đối chứng.
Số liệu so sánh hiệu quả cải thiện giữa nhóm dùng REJURAN® (PN) và nhóm đối chứng (Control).

Nghiên cứu năm 2018: Đánh giá các phương pháp điều trị quầng thâm

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã chỉ ra cơ chế bệnh lý và cách điều trị quầng thâm tuỳ thuộc vào nguyên nhân, đặc biệt chú trọng vào phương pháp tiêm.

Tại đây, REJURAN® đã được thử nghiệm và mô tả là một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn cho quầng thâm do da mỏng và chảy xệ. Các Polynucleotide (PN) tinh khiết trong REJURAN® được cho là làm trung gian tác động giúp gia tăng hoạt động trao đổi chất của nguyên bào sợi, kích thích sản xuất protein collagen và thúc đẩy sự đổi mới của các thành phần da khác nhau. Ngoài ra, PN còn góp phần tái tạo một số thành phần tự thân quan trọng của da như glycosaminoglycans, proteins, glycoprotein và fibrils – giúp duy trì chức năng sinh lý tự nhiên của làn da.

Hình ảnh trước (A) và sau 1 ngày (B) tiêm REJURAN® điều trị quầng thâm mắt. Các vết chấm xuất hiện sau khi tiêm thường sẽ tự biến mất sau 1-2 ngày

Nghiên cứu năm 2016: Thử nghiệm hiệu quả trẻ hoá da của Polynucleotide trên 5 đối tượng

Nghiên cứu được thực hiện trên 5 phụ nữ Hàn Quốc, trong đó 2 người ở độ tuổi 30 và 3 người ở độ tuổi 40. Các đối tượng được tiêm bốn mũi REJURAN® chứa Polynucleotide tinh khiết ở các thời điểm cách nhau 2 tuần và được hướng dẫn duy trì thói quen chăm sóc da như bình thường trong thời gian nghiên cứu.

Kết quả: Sau 12 tuần, nhóm 30 tuổi cho thấy sự cải thiện rõ rệt về vấn đề lỗ chân lông và kết cấu da. Nhóm 40 tuổi lại nổi bật với những thay đổi tích cực về tông màu da, vấn đề sắc tố, nếp nhăn, chảy xệ. Độ ẩm và mật độ tế bào da chết được cải thiện rõ rệt ở cả 2 nhóm tuổi. Tất cả các đối tượng đều không gặp bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào ngoài cảm giác đau nhẹ và bầm tím khu trú, các tình trạng này sẽ tự khỏi trong vòng 1 tuần. Cả 2 nhóm đều trả lời rằng họ hài lòng với kết quả và sẽ lặp lại điều trị.

Biểu đồ hiển thị các kết quả trong nghiên cứu
Hình ảnh cho thấy sự cải thiện màu da sau 12 tuần điều trị với REJURAN®

KẾT LUẬN

Trong cuộc cách mạng làm đẹp hiện đại, xu hướng pro-aging nổi lên như một “điểm sáng” đánh dấu bước chuyển đổi từ việc tìm kiếm sự trẻ trung tuyệt đối đến việc tôn trọng và giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của làn da. REJURAN® chính là một trong những thương hiệu tiên phong nắm bắt đúng tinh thần của xu hướng này bằng sứ mệnh “Phục hồi từ y học tái tạo”.

Với nền tảng nghiên cứu chuyên sâu và công nghệ tiên tiến, REJURAN® đã ứng dụng thành công công nghệ DOT®, DOT™PN tinh khiết tương thích đến 97% với DNA người cùng giá đỡ sinh học 3D giúp tối ưu khả năng phục hồi và tái sinh làn da mà không gây các phản ứng phụ.

Thêm vào đó, các nghiên cứu lâm sàng vừa được trình bày cũng đã tiếp tục chứng minh cho hiệu quả và độ uy tín của REJURAN®. Điều này không chỉ mang đến cho người dùng lựa chọn tiêm thẩm mỹ tối ưu mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của một thị trường làm đẹp tích cực, khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp thẩm mỹ kích thích tái tạo da tự thân một cách an toàn và bền vững.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *