Vai trò của Scaffold 3D REJURAN® trong cấu trúc da và quá trình trẻ hoá

Được xem là điểm đột phá độc đáo của REJURAN®, Scaffold 3D hay Giàn giáo sinh học 3D quyết định rất lớn để hiệu quả phục hồi và trẻ hoá nhờ vào ý tưởng tuyệt vời mô phỏng lại cấu trúc ECM trong da. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động và vai trò của Scaffold 3D trong việc kích thích tái tạo tế bào từ sâu bên trong da.

Ý tưởng độc đáo hình thành Scaffold 3D trong REJURAN®

Scaffold 3D (giá đỡ sinh học 3D) là một cấu trúc ba chiều đóng vai trò như một khung giàn giáo sinh học hỗ trợ quá trình tái tạo da. Đây là một bước tiến đột phá trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ mà REJURAN® đã nghiên cứu và ứng dụng thành công, mang đến những lợi ích vượt trội so với các phương pháp truyền thống.

Cấu trúc của Scaffold 3D được tạo ra để mô phỏng ECM protein dạng sợi collagen. Nhưng tại sao phải mô phỏng lại ECM?

Theo đó, ECM (Extracellular Matrix) là một mạng lưới phức tạp của các protein, chủ yếu bao gồm collagen, elastin, và các loại glycoprotein khác, tất cả cùng tạo ra một môi trường không gian 3D cho các tế bào da hoạt động.

Cấu trúc của ECM

Vai trò chính của ECM là cung cấp sự hỗ trợ cơ bản cho cấu trúc của làn da. ECM tạo ra một nền tảng chắc chắn để tế bào da có thể “bám dính” và phát triển. Ngoài ra, ECM cũng giúp duy trì độ ẩm và đàn hồi cho làn da, giữ cho da mềm mại và mịn màng.

Không chỉ là một cấu trúc vật lý, ECM còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải tín hiệu giữa các tế bào da. ECM giúp các tế bào cảm nhận và phản ứng với các yếu tố môi trường như vi khuẩn, vi rút, cho phép các tế bào cảm nhận được các điều kiện luôn thay đổi trong môi trường để thích ứng một cách nhanh chóng với chính ECM của mô.

Đồng thời, ECM cũng cung cấp một môi trường lý tưởng cho quá trình phát triển tế bào mới và sửa chữa tổn thương, giúp da duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh, góp phần rất lớn vào quá trình phục hồi và tái tạo của làn da.

Sự khác biệt giữa cấu trúc da có khung giàn giáo ECM vững chắc và lỏng lẻo/đứt gãy

Có thể thấy, ECM đóng vai trò rất lớn trong quá trình vận hành sinh học cấp tế bào của làn da. Tuy nhiên theo thời gian, dưới tác động của các nhân tố thoái hóa ECM từ lão hóa tự nhiên, các yếu tố ngoại sinh (tia UV, stress,…) gây tổn thương tế bào, làn da sẽ trở nên khô, thiếu ẩm, xỉn màu, xuất hiện các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, da chùng nhão, mỏng yếu,…

Để phục hồi tái tạo da, việc cải thiện chức năng của ECM là yếu tố chủ chốt. Tuy nhiên, rất khó để tác động trực diện lên các yếu tố vi mô trong ECM trong thời gian ngắn để đạt hiệu quả tối đa. Chính vì thế việc mô phỏng lại cấu trúc ECM là một ý tưởng tuyệt vời để xây dựng và củng cố lại môi trường mới cho tế bào hoạt động thuận lợi và nhanh chóng nhất. Đó cũng là ý tưởng hình thành nên Scaffold 3D – mô phỏng lại gần như chính xác cấu trúc của ECM trong da.

Quá trình mô phỏng lại ECM của Scaffold 3D cùng những ứng dụng quan trọng cả trong y tế và thẩm mỹ

Ảnh hưởng của Scaffold 3D đến cấu trúc tổng thể của da

Để làn da phục hồi và trẻ hoá hiệu quả, việc kích thích tăng sinh, tái tạo tế bào mới là rất quan trọng. Mà tế bào khi được tăng sinh thì cũng cần một “nơi cư ngụ” lý tưởng để phát triển. Lúc này, Scaffold 3D sẽ cung cấp một cấu trúc 3D giống với ECM, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển, tái tạo và tăng sinh của các tế bào. Thông qua các cơ chế ảnh hưởng sau:

Scaffold 3D tạo điều kiện cho các tế bào tăng trưởng

Scaffold 3D có chức năng như một hệ thống vận chuyển, chuyên chở các yếu tố quan trọng đến nuôi dưỡng tế bào da. Tổ chức 3D này tạo ra một mạng lưới rộng rãi, cho phép dòng chảy của các chất dinh dưỡng, oxy và yếu tố tăng trưởng từ môi trường xung quanh có thể dễ dàng di chuyển đến các tế bào da.

Bằng cách cung cấp vận chuyển hiệu quả, Scaffold 3D không chỉ giúp tế bào da được nuôi dưỡng tốt hơn, mà còn tăng cường quá trình phục hồi và tái tạo da. Việc nuôi dưỡng và kích thích tế bào da bằng các yếu tố dinh dưỡng quan trọng sẽ giúp làn da trở nên khỏe mạnh, mịn màng và trẻ trung hơn một cách bền vững.

Scaffold 3D cung cấp bề mặt tiếp xúc rộng lớn giúp tế bào tăng sinh bám dính và phát triển

Các tế bào da bám vào Scaffold 3D thông qua các thụ thể bề mặt tế bào với cấu trúc phức tạp có chức năng nhận diện và tương tác với môi trường xung quanh. Khi tế bào da tiếp xúc với Scaffold 3D, các thụ thể bề mặt tế bào này giúp tạo ra một kết nối mạnh mẽ, tăng cường khả năng bám dính của tế bào vào cấu trúc giàn giáo.

Cơ chế này tạo ra một bề mặt tiếp xúc rộng lớn giữa tế bào và Scaffold 3D, tạo điều kiện lý tưởng cho việc tăng sinh và phát triển của các tế bào da. Bề mặt tiếp xúc rộng lớn này cung cấp không gian lý tưởng cho sự mở rộng và phát triển của tế bào, đồng thời cũng giúp tế bào có thể tiếp nhận được lượng dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng cần thiết từ môi trường xung quanh.

Nhờ vào cơ chế này, các tế bào da có thể tăng sinh và phát triển dễ dàng hơn, tạo ra một làn da mạnh mẽ, săn chắc và trẻ trung từ bên trong. Đồng thời, việc tế bào có thể dễ dàng bám dính và phát triển trên Scaffold 3D cũng giúp tăng cường quá trình tái tạo và phục hồi của làn da một cách hiệu quả.

Scaffold 3D hỗ trợ phân bổ mạch máu đầy đủ để nuôi dưỡng mô nhiều hơn

Hệ thống mạch máu và các con đường vận chuyển qua da

Ngoài việc cung cấp một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các tế bào da, Scaffold 3D cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phân bổ mạch máu đầy đủ để nuôi dưỡng các tế bào.
Với cấu trúc giàn giáo 3D, Scaffold tạo ra các khoảng trống và khe hở giữa các sợi, tạo điều kiện cho việc phân bố mạch máu hiệu quả hơn. Điều này cho phép máu dễ dàng lưu thông qua các vùng da, mang theo dinh dưỡng và oxy đến các tế bào da một cách tối ưu.

Đồng thời, việc phân bổ mạch máu đầy đủ cũng giúp tạo ra một môi trường giàu dưỡng chất, cho tế bào da có thể phát triển mạnh mẽ và duy trì sức khỏe tốt. Từ đó làm tăng khả năng phục hồi và tái tạo da tự thân, cải thiện toàn diện các vấn đề lão hoá, cho da trở nên sáng mịn, đều màu và săn chắc hơn.

Scaffold 3D có tốc độ phân hủy sinh học tỷ lệ thuận với tốc độ hình thành mô mới mà không can thiệp vào các mô khác

Một trong những đặc điểm độc đáo của Scaffold 3D là tốc độ phân hủy sinh học của nó tỷ lệ thuận với tốc độ hình thành mô mới, mà không gây ra ảnh hưởng đáng kể đến các mô khác trong da. Điều này có nghĩa là khi làn da tái tạo và sản xuất các tế bào mới, Scaffold 3D cũng sẽ phân hủy một cách tự nhiên, không để lại dư lượng độc hại hoặc gây ra bất kỳ ảnh hưởng phụ nào cho cấu trúc da khác.

Điều này làm cho quá trình tái tạo da diễn ra một cách tự nhiên và hài hòa, đảm bảo làn da được tái tạo một cách đồng đều và hiệu quả. Đồng thời, việc phân hủy sinh học tỷ lệ thuận với tốc độ hình thành mô mới cũng giúp duy trì sự cân bằng và độ ổn định của cấu trúc da, làm cho làn da trở nên khỏe mạnh và tái tạo hiệu quả một cách bền vững về lâu dài.

Kết hợp vượt trội giữa Scaffold 3D và DOT™PN chỉ có trong REJURAN®

Có thể thấy, với khả năng mô phỏng ECM một cách tuyệt vời, Scaffold 3D là trợ thủ đắc lực trong cơ chế tái cấu trúc và trẻ hóa tế bào mà REJURAN® đã ứng dụng thành công. Chưa dừng lại ở đó, việc kết hợp Scaffold 3D cùng với DOT™PN của REJURAN® lại càng tăng thêm hiệu quả tái tạo da, tạo ra điểm khác biệt vượt trội chỉ có trong REJURAN®.

Ảnh chụp dưới kính hiển vi điện tử so sánh sự khác biệt về cấu trúc của DOT™ PDRN (trái) và DOT™ PN (phải). Trong đó, DOT™ PN sở hữu cấu trúc giàn giáo sinh học 3D độc đáo tương tự với cấu trúc tế bào da

Theo đó, DOT™PN là các phân đoạn DNA đồng nhất về kích thước được chiết xuất từ cá hồi hoang dã, có độ tinh khiết cao và độ tương thích sinh học lên đến 97% với DNA con người, giúp tối ưu khả năng phục hồi và tái sinh làn da mà không gây các phản ứng phụ. Khi kết hợp cùng Scaffold 3D, bộ đôi này cho phép việc tái tạo bề mặt và tái cấu trúc mô da diễn ra đồng thời cùng lúc, giúp cho quá trình tái tạo da diễn ra thuận lợi, tối ưu và duy trì hiệu quả bền vững.

REJURAN® hiện đang có 3 sản phẩm khác nhau đáp ứng từng nhu cầu phục hồi và tái tạo cụ thể, bao gồm: REJURAN® Healer– Phục hồi và trẻ hóa da toàn diện, REJURAN® i– Trẻ hóa da vùng mắtREJURAN® S– Điều trị sẹo. Tính đến thời điểm hiện tại, REJURAN® đã được phê duyệt bởi FDA Hàn Quốc (MFDS), CE Châu âu và chính thức xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam, REJURAN® đã được cấp giấy phép thiết bị y tế loại D.

Kết luận

Với khả năng mô phỏng ECM tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các tế bào da, Scaffold 3D đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo và duy trì làn da khỏe mạnh, đầy sức sống, trẻ hoá từ sâu bên trong. Đây cũng là điểm đột phá độc đáo của REJURAN®, mang đến đặc tính ưu việt giúp sửa chữa tế bào và tái cấu trúc khu vực ngoại bào ECM.

Song song đó, REJURAN® cùng sự kết hợp độc đáo giữa Scaffold 3D và hoạt chất DOT™PN đã thực sự mang đến một giải pháp trẻ hoá da hiệu quả và an toàn. REJURAN® không chỉ giúp tái tạo làn da từ bên trong mà còn cải thiện các dấu hiệu lão hóa rõ rệt bên ngoài, cho làn da trở nên sáng mịn, đều màu và săn chắc hơn.

Từ những thành công trong việc ứng dụng Scaffold 3D, REJURAN® còn được gọi tên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng pro-aging – hướng đến việc tôn trọng và giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của làn da. Với thông điệp “Phục hồi từ y học tái tạo”, các sản phẩm của REJURAN® tập trung vào việc tái tạo da tự nhiên và tự thân, mang lại hiệu quả tối ưu, lâu dài và an toàn hơn. Đây xứng đáng là trải nghiệm làm đẹp mà bạn không thể bỏ qua để cải thiện làn da một cách toàn diện trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan