Vai trò của các acid béo (FATTY ACID) trong trẻ hóa và phục hồi hàng rào bảo vệ da

Hàng rào bảo vệ da như một “tấm khiên” giúp da chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường. Việc phục hồi hàng rào bảo vệ da cũng ngày càng được chú trọng, trở thành yếu tố bắt buộc duy trì trong quy trình chăm sóc da khoa học. Trong hành trình này, acid béo chính là một trong những nhóm thành phần chủ chốt giúp tái tạo và cải thiện hàng rào bảo vệ da toàn diện, đồng thời duy trì sự trẻ hoá lâu dài cho làn da. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn sâu hơn về chủ đề này cùng các cách giúp bổ sung acid béo cho da hiệu quả.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHỤC HỒI HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

Hàng rào bảo vệ da là một hệ thống phức tạp với cấu trúc bao gồm những thành phần chính sau:

 • Lớp biểu bì với các tế bào sừng corneocytes – những tế bào da chết mà không có nhân. Corneocytes tạo ra lớp bảo vệ đầu tiên chống lại tác động từ môi trường.
 • Các protein liên quan đến sự biệt hóa và lipid ngoại bào trong lớp sừng, tạo nên lớp bảo vệ chính của da. Các thành phần này giúp kiểm soát quá trình biệt hóa tế bào và tạo cấu trúc cần thiết cho hàng rào bảo vệ.
 • Lipid gian bào, tổ chức dưới dạng phiến mỏng, chủ yếu bao gồm ceramides, cholesterol, và acid béo tự do. Đây là thành phần chính tạo nên rào cản ngăn chặn sự khuếch tán nước từ bên trong da ra ngoài bề mặt da. Đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết chặt chẽ giữa các tế bào sừng, tạo nên một hàng rào mạnh mẽ chống lại sự mất nước và tác nhân có hại từ môi trường.
Cấu trúc hàng rào bảo vệ da

Theo đó, nhiệm vụ chính của hàng rào bảo vệ da là ngăn chặn các yếu tố gây hại, cân bằng độ ẩm trên da, và đặc biệt ngăn cản sự mất nước từ nhiều lớp phía dưới qua da.

Khi lớp bảo vệ này suy yếu sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho làn da. Đầu tiên là khả năng giữ nước của bị suy yếu, da sẽ dễ mất nước và độ ẩm. Đồng thời, khả năng ngăn chặn vi khuẩn và chất độc hại từ môi trường của da cũng giảm, gây ra nguy cơ nhiễm trùng, kích ứng, ngứa và viêm da. Ngoài ra, khi da không có một hàng rào bảo vệ hiệu quả bên ngoài, quá trình phục hồi của da sẽ diễn ra chậm hơn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, đẩy nhanh tiến trình lão hoá da.

Do đó, việc phục hồi hàng rào bảo vệ da chính là chìa khóa giữ cho da khỏe mạnh, ngăn chặn các vấn đề sức khỏe da lớn hơn trong tương lai, đồng thời tạo tiền đề vững chắc quyết định hiệu quả của toàn bộ chu trình chăm sóc da. Đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong trẻ hoá và chống lão hoá.

KHÁI QUÁT VỀ VAI TRÒ CỦA ACID BÉO

Cấu trúc, phân loại của acid béo

Acid béo là một thành phần cơ bản của lipid (chất béo). Đầu của chuỗi acid béo là đầu cacboxyl ưa nước và đuôi là chuỗi hydrocacbon kỵ nước.

Acid béo được phân thành hai loại chính là acid béo bão hòa và acid béo không bão hòa, dựa vào mức độ bão hòa của chuỗi carbon trong phân tử. Cụ thể:

 • Acid Béo Bão Hòa (Saturated Fatty Acids), thường xuất hiện trong thực phẩm như thịt đỏ, sản phẩm từ sữa, dầu cọ:
  • Đặc Điểm: Các acid béo bão hòa có đầy đủ liên kết đơn C-C trong chuỗi carbon của chúng. Điều này có nghĩa là mỗi nguyên tử carbon trong chuỗi được liên kết với nhau bằng liên kết đơn.
  • Ví Dụ: acid palmitic, acid stearic.
 • Acid Béo Không Bão Hòa (Unsaturated Fatty Acids), thường xuất hiện trong các nguồn thực phẩm như dầu cá hồi, hạt giống lanh, dầu hạt hướng dương:
  • Đặc Điểm: Các acid béo không bão hòa có ít nhất một liên kết đôi (C=C) trong chuỗi carbon của chúng. Nếu chỉ có một liên kết đôi, chúng được gọi là acid béo đơn không bão hòa (MUFA), và nếu có nhiều hơn một liên kết đôi, chúng là acid béo đa không bão hòa (PUFA).
  • Ví Dụ – MUFA: acid oleic, acid palmitoleic.
  • Ví Dụ – PUFA: acid linoleic, acid alpha-linolenic.
Sự khác nhau về mặt cấu trúc của acid béo bão hoà và không bão hoà

Vai trò chung của acid béo với cơ thể và làn da

Đối với cơ thể, acid béo tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể thông qua quá trình beta-oxidation. Ngoài ra, acid béo cũng là thành phần chính của màng tế bào, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và chức năng của tế bào.

Acid béo tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng thông qua quá trình beta-oxidation

Đối với làn da, acid béo giúp giữ nước, duy trì độ ẩm và ngăn chặn tình trạng khô da. Đồng thời tham gia vào quá trình tái tạo tế bào và phục hồi làn da sau tổn thương. Nổi bật hơn cả là vai trò phục hồi hàng rào bảo vệ da bởi aicd béo chiếm đến khoảng 1/3 hàng rào bảo vệ da. Như đã trình bày, hàng rào bảo vệ da thực chất là lớp da ngoài cùng, có vai trò ngăn nước bốc hơi khỏi da và ngăn các chất gây dị ứng, kích ứng và vi sinh vật bên ngoài xâm nhập vào da.

Chính vì thế acid béo còn ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật của da. Mất cân bằng hệ vi sinh vật của da là nguyên nhân góp phần gây ra mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ (rosacea), bệnh vảy nến và bệnh chàm (eczema). Những vi sinh vật này có thể phân hủy lipid thành các acid béo chuỗi ngắn có ảnh hưởng đến phản ứng viêm và giúp duy trì sự cân bằng hệ vi sinh vật. Acid béo còn ảnh hưởng đến quá trình bong tế bào da chết tự nhiên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn trong phần bên dưới.

VAI TRÒ CỦA ACID BÉO TRONG TRẺ HOÁ VÀ PHỤC HỒI HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

Acid béo đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi và duy trì sức khỏe của hàng rào bảo vệ da. Dưới đây là một số vai trò chính của acid béo trong quá trình này:

Acid béo giúp duy trì độ ẩm cho da

Duy trì độ ẩm là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của hàng rào bảo vệ da. Khi độ ẩm được duy trì ổn định, hàng rào bảo vệ da có khả năng hoạt động hiệu quả hơn, giữ cho làn da mềm mại, đàn hồi và bảo vệ khỏi tác động có hại từ môi trường. Điều này làm tăng cường sức khỏe tự nhiên của da và giúp ngăn chặn tình trạng khô da, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hoặc khi da đang phải đối mặt với yếu tố gây tổn thương từ môi trường xung quanh.

Cấu trúc phân tử của acid béo có khả năng tích hợp vào lipid gian bào – một phần quan trọng của hàng rào bảo vệ da, tạo ra một lớp bảo vệ chặt chẽ, ngăn chặn sự mất nước và duy trì độ mềm mại cho da. Acid béo cũng tương tác với các tế bào da và protein, tạo môi trường lý tưởng giúp giữ nước và tăng cường độ ẩm cho da.

Acid béo góp phần tạo môi trường lý tưởng giúp giữ nước và tăng cường độ ẩm cho da

Thêm vào đó, acid béo còn tác động lên tính linh hoạt của màng tế bào, làm cho màng tế bào trở nên mềm mại và linh hoạt hơn. Điều này không chỉ giúp duy trì độ ẩm, mà còn tăng cường khả năng tự nhiên của hàng rào bảo vệ da chống lại tác động từ môi trường.

Acid béo chống viêm và điều tiết tình trạng da

Viêm nhiễm là một phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tác nhân gây hại. Tuy nhiên, việc viêm nhiễm cường độ cao và kéo dài có thể gây tổn thương cho hàng rào bảo vệ da. Lúc này acid béo sẽ có khả năng chống viêm mạnh mẽ, giảm tác động của quá trình viêm nhiễm lên làn da, giảm sưng, đỏ và kích thước vùng tổn thương.

Điều này là do acid béo có khả năng hoạt động như các phân tử truyền tín hiệu, có thể kích hoạt hoặc tắt các tế bào miễn dịch. Acid linoleic là một loại acid béo có khả năng chống viêm bên cạnh việc tạo sự hỗ trợ cấu trúc cho màng tế bào. Các acid béo có nguồn gốc từ acid linoleic gồm acid eicosapentaenoic và acid docosahexaenoic cũng làm giảm khả năng tổng hợp các yếu tố gây viêm của tế bào miễn dịch.

Acid có khả năng hoạt động như một phân tử truyền tín hiệu giúp chống viêm (anti-inflammatory)

Do đó đối với những người có vấn đề da như eczema, việc bổ sung acid béo có thể giúp cải thiện độ ẩm, giảm ngứa và kích thích quá trình tái tạo tế bào da hiệu quả.

Acid béo cung cấp năng lượng cho tế bào

Như đã đề cập, “bức tường thành” hàng rào bảo vệ da có sự góp mặt của các tế bào sừng đan xen nhau. Do đó khi các tế bào này được cung cấp năng lượng đầy đủ, hàng rào bảo vệ da sẽ càng hoạt động hiệu quả. Và acid béo chính là nhân tố vô cùng quan trọng trong quá trình này.

Cơ chế cung cấp năng lượng cho tế bào từ acid béo được thực hiện thông qua quá trình gọi là beta-oxidation, một chuỗi các phản ứng hóa học xảy ra chủ yếu trong mitochondria. Quá trình này bắt đầu khi acid béo được chuyển thành dạng acyl-CoA ở bề mặt ngoại của màng mitochondrial.

Trong quá trình beta-oxidation, chuỗi acid béo được phân rã thành các đơn vị acetyl-CoA thông qua các bước oxi-hoá và cắt giảm. Các acetyl-CoA sau đó tham gia vào chuỗi hóa của quá trình tricarboxylic acid (TCA) cycle. Trong quá trình này, NADH và FADH2 được tạo ra, chứa năng lượng từ quá trình beta-oxidation.

Năng lượng từ NADH và FADH2 sau đó được chuyển vào quá trình oxy-hoá phosphorylation, một quá trình chủ chốt trong tạo ra ATP. Trong quá trình này, ATP được tổng hợp thông qua electron transport chain (ETC) và phosphorylation oxidative.

Cơ chế cung cấp năng lượng cho tế bào từ acid béo

Cơ chế này giúp chuyển đổi năng lượng từ acid béo thành ATP, nguồn năng lượng chính để duy trì các hoạt động của tế bào. Các quá trình này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe và chức năng của tế bào, bao gồm cả tế bào trong hàng rào bảo vệ da.

Điều này giúp duy trì độ ẩm và khả năng giữ nước của hàng rào bảo vệ da, ngăn chặn tình trạng khô da và bảo vệ da khỏi tác động của môi trường.

Acid béo cung cấp dưỡng chất cho hàng rào bảo vệ

Acid béo là yếu tố quan trọng tham gia tổng hợp các loại lipid như ceramides, cholesterol, và axit béo tự do, từ đó hình thành nên lipid gian bào – thành phần chính của hàng rào bảo vệ da. Lipid gian bào có chức năng giữ nước, duy trì độ ẩm và làm cho da trở nên mềm mại và linh hoạt.

Đồng thời, acid béo cũng góp mặt vào quá trình sản xuất các thành phần của Natural Moisturizing Factors (NMF) – nhóm chất có trong lớp biểu bì của da và cùng tạo nên hàng rào bảo vệ da. Những chất này giữ nước, giúp duy trì độ ẩm và tăng cường độ mềm mại của da.

Sự khác nhau giữa hàng rào bảo vệ khoẻ mạnh và suy yếu

Acid béo giúp trẻ hoá và duy trì làn da khỏe mạnh lâu dài

Từ những lợi ích trên, acid béo cũng được đánh giá là thành phần “then chốt” giúp trẻ hoá da và duy trì làn da khoẻ mạnh bền vững.
Điều này là do khả năng chống viêm của acid béo đóng vai trò quan trọng trong việc giảm viêm và làm dịu các tình trạng da tổn thương. Việc này không chỉ giúp giảm dấu hiệu lão hóa do viêm nhiễm mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho làn da trông trẻ trung hơn.

Ngoài ra, acid béo còn cung cấp năng lượng cho quá trình tái tạo tế bào da. Việc tăng cường sản xuất tế bào mới sẽ giúp da trông tươi tắn và giảm thiểu dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt, khả năng duy trì độ ẩm của acid béo cũng giúp tạo ra một lớp bảo vệ hiệu quả, ngăn chặn sự mất nước và giữ cho da luôn mềm mại, đàn hồi.

Cuối cùng, acid béo tham gia vào quá trình bảo vệ da khỏi tác động có hại của môi trường. Từ đó giảm tác động của tia UV, ô nhiễm và các tác nhân khác, bảo vệ làn da khỏi những yếu tố có thể làm tăng quá trình lão hóa. Tất cả những yếu tố trên cùng tạo nên tác động toàn diện giúp cải thiện và ngăn ngừa lão hoá, mang lại làn da trẻ trung, khỏe mạnh lâu dài.

PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG ACID BÉO CHO DA

Bổ sung acid béo cho da có thể được thực hiện thông qua một số phương pháp, bao gồm chế độ ăn uống, sử dụng sản phẩm chăm sóc da và các loại thực phẩm chức năng. Cụ thể:

Chế Độ Ăn Uống:
Thực Phẩm Chứa Omega-3 và Omega-6: Bổ sung các thực phẩm giàu omega-3 và omega-6 như cá hồi, chia seeds, hạt lanh, hạt giống bí ngô, và dầu hạt giống lanh vào chế độ ăn hàng ngày.
Dầu Cá Omega-3: Sử dụng dầu cá omega-3 như dầu cá hồi hoặc dầu cá ngừ để tăng cường lượng omega-3 trong chế độ ăn uống.
Uống Đủ Nước: Duy trì trạng thái cơ thể được cung cấp đủ nước giúp da giữ ẩm và hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào.

Sản Phẩm Chăm Sóc Da Chứa Acid Béo:
Mỹ Phẩm Chứa Acid Béo: Chọn các kem dưỡng hoặc serum chăm sóc da chứa acid béo, đặc biệt là ceramides, omega-3, và omega-6. Các sản phẩm này giúp cân bằng độ ẩm, tái tạo làn da và tăng cường hàng rào bảo vệ.

Sử Dụng Dầu Trong Chăm Sóc Da:
Dầu Dưỡng Da: Sử dụng dầu dưỡng da giàu acid béo, như dầu hạt giống nho, dầu hạt giống hướng dương, hoặc dầu hạt giống lanh. Dầu giúp bổ sung acid béo tự nhiên cho làn da và cung cấp dưỡng chất.

Thực Phẩm Chức Năng:
Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung acid béo điển hình là omega-3 dưới dạng viên nang, siro hoặc dạng chất lỏng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ bổ sung nào, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Một lưu ý khi chọn lựa mỹ phẩm bổ sung acid béo cho da, đó là bạn nên ưu tiên những sản phẩm có công nghệ tốt, giúp cung cấp đủ và cân bằng lượng acid béo trên da, tránh tình trạng da hấp thu quá mức acid béo – một trong những nguyên nhân gây mụn. Và bạn có thể tìm kiếm điều này trong những sản phẩm thuộc thương hiệu REVISION SKINCARE®.

REVISION SKINCARE®: KHOA HỌC ĐỘT PHÁ – TRẺ HOÁ NGOẠN MỤC

Thông tin về thương hiệu Revision Skincare®

Revision Skincare® là thương hiệu mỹ phẩm tập trung vào sự đổi mới và tiên phong công nghệ giúp cải thiện cấu trúc da một cách đột phá. Sứ mệnh của Revision Skincare® là mang đến những sản phẩm tạo nên thay đổi ngoạn mục cho làn da mà chính bạn có thể cảm nhận rõ ràng và nhìn thấy bằng mắt thường.

Bên cạnh đó, tuy là một thương hiệu mỹ phẩm nhưng với tiêu chuẩn kiểm nghiệm lâm sàng theo nguyên tắc dược phẩm đã giúp Revision Skincare® dẫn đầu trong các thương hiệu chăm sóc da chuyên nghiệp chuẩn y khoa.

“Sự cải thiện” chính là triết lý tối thượng của Revision Skincare®, được thúc đẩy bởi đam mê trong khoa học, công nghệ và mong muốn tạo nên vẻ đẹp song hành cùng sức khỏe làn da.

Revision Skincare® đặt ra một tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chăm sóc da với việc sử dụng công nghệ lipid để tận dụng acid béo một cách thông minh, giúp da hấp thu đủ độ ẩm và acid béo cần thiết, tự động lưu trữ lượng acid béo dư thừa, không để da hấp thu dư acid béo gây mụn.

Các sản phẩm nổi bật

KEM DƯỠNG ẨM TÁI TẠO VÀ TRẺ HOÁ DA TOÀN DIỆN – DEJ FACE CREAM

D·E·J Face Cream® là kem dưỡng ẩm tái tạo da chuyên biệt giúp làm săn chắc – nâng cơ và cải thiện toàn diện độ mịn trên lớp thượng bì nhờ công thức độc đáo đã được chứng minh lâm sàng.

Lấy cảm hứng từ cơ chế ưu việt của màng đáy DEJ — đóng vai quan trọng trong tiến trình lão hoá da. D·E·J Face Cream® mang đến những hiệu quả đầy giá trị trong trẻ hoá da như:

 • Giảm rõ rệt các rãnh nhăn và nếp nhăn, đồng thời cải thiện kết cấu da
 • Giúp da săn chắc, đàn hồi, cải thiện tình trạng chảy xệ và mỏng yếu
 • Cải thiện rõ rệt biểu hiện thương tổn bởi thoái hoá mô đàn hồi do ánh sáng và bảo vệ da chống lại các tác nhân từ môi trường
 • Nâng cao sự rạng rỡ và duy trì độ pH trung tính khoẻ mạnh (4.5-5.5) cho da
 • Đã được chứng minh lâm sàng là sản phẩm thân thiện với hệ vi sinh vật trên da

KEM DƯỠNG ẨM CHỐNG LÃO HOÁ CHUYÊN SÂU – DEJ NIGHT FACE CREAM

Với công thức độc quyền tác động đa chiều từ lớp Microbiome, lớp sừng, lớp hàng rào lipid, lớp màng đáy DEJ, các Collagen, Elastin và nhiều tế bào khác nhau trong da. DEJ Night Face Cream® sẽ tổng hoà tạo nên hiệu ứng cộng hưởng đa tác động, mang đến hiệu quả trẻ hoá da đa chiều, từ những điểm vượt trội trong bảng thành phần và công nghệ trẻ hoá da sau:

0.25% Retinol Giải Phóng Chậm kết hợp Bakuchiol gốc thực vật – Công thức sáng tạo độc đáo khi ứng dụng công nghệ bọc vi nang giải phóng chậm kết hợp hoạt chất chống oxy hoá phổ rộng Bakuchiol gốc thực vật. Mang đến hiệu quả tăng vòng đời tái tạo tế bào da mạnh mẽ, tối đa hoá hiệu quả Retinol đồng thời hạn chế toàn diện các tác dụng phụ của Retinol như bong tróc, khô, kích ứng.

DEJ Targeting Blend – Phức hợp tác động trực diện màng đáy DEJ bao gồm các Peptides sinh học hoạt lực cao cùng THD Ascorbate và nhiều chiết xuất chống oxy hoá mạnh mẽ. Giúp ức chế enzyme gây phân huỷ Collagen, kích thích tăng sinh các protein & collagen hiếm từ DEJ. Đặc biệt, giúp làm dày, duy trì cấu trúc gợn sóng và tính toàn vẹn của DEJ.

Prebiotic & Postbiotic – Hợp chất tạo môi trường thuận lợi kích thích vi sinh vật sản xuất peptides kháng khuẩn và tăng cường khả năng phòng vệ của da. Đồng thời giúp cân bằng hệ vi sinh trên da và duy trì sức khoẻ làn da lâu dài.

Phức hợp chống oxy hóa – Tác động đa chiều và mạnh mẽ giúp bảo vệ các DNA, Lipid và Protein khỏi tác hại từ gốc tự do. Đồng thời tăng cường độ ẩm và săn chắc da từ sâu bên trong.

Công Nghệ Lipid Phức hợp dưỡng ẩm đa chiều – Cung cấp độ ẩm chuyên sâu và tăng cường lipid tự thân cho da. Từ đó khôi phục – củng cố – tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da và hạn chế tình trạng mất nước xuyên thượng bì.

D·E·J Night Face Cream® phù hợp với mọi loại da và mang đến những giá trị trẻ hóa da vượt trội như:

 • Cải thiện rõ rệt các rãnh nhăn và nếp nhăn
 • Nâng cấp rõ rệt độ đàn hồi da
 • Cải thiện rõ rệt biểu hiện thương tổn bởi thoái hoá mô đàn hồi do ánh sáng và bảo vệ da chống lại các tác nhân từ môi trường
 • Đổi mới toàn diện và rõ rệt kết cấu da, thu nhỏ kích thước lỗ chân lông
 • Thúc đẩy và cân bằng sự khỏe mạnh của hệ vi sinh vật trên da

KẾT LUẬN

Sức khỏe của hàng rào bảo vệ da đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc da và duy trì sức khỏe toàn diện của cơ thể. Hàng rào bảo vệ da không chỉ là một tường phòng vững chắc chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây hại khác, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nước và duy trì độ ẩm cho da. Điều này không chỉ là chìa khóa để có một làn da mềm mại và trẻ trung mà còn là yếu tố quyết định cho sức khỏe tổng thể của da, giúp ngăn chặn các vấn đề da liên quan đến viêm nhiễm, kích ứng, hay sự mất cân bằng độ ẩm.

Vai trò của các acid béo trong quá trình phục hồi hàng rào bảo vệ da là không thể phủ nhận. Không chỉ dừng lại ở việc duy trì độ ẩm cho da, acid béo còn giúp chống viêm, bảo vệ da khỏi tác động có hại của môi trường. Đồng thời tham gia vào quá trình tái tạo tế bào da, cung cấp năng lượng và nguyên liệu cần thiết để hỗ trợ hoạt động hiệu quả của tế bào. Điều này không chỉ bảo vệ làn da an toàn trước tác động của môi trường, mà còn là yếu tố chính giúp da duy trì sự cân bằng và độ ẩm, đảm bảo làn luôn trong tình trạng tốt nhất để dễ dàng hấp thụ dưỡng chất trong quá trình skincare.

Qua đó, việc bổ sung acid béo thông qua chế độ ăn uống hoặc sản phẩm chăm sóc da chứa acid béo là một cách hiệu quả để hỗ trợ quá trình phục hồi hàng rào bảo vệ da. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp phù hợp với làn da của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan