Phương pháp chữa rụng tóc cho nam và nữ hiệu quả hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị rụng tóc khác nhau cho nam và nữ, nhưng không phải cách nào cũng đem lại kết quả tốt. Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc hiểu rõ nguyên nhân cụ thể của tình trạng rụng tóc nam, nữ là bước đầu tiên quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Rụng tóc ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Rụng tóc là một tình trạng mà ai cũng gặp phải. Mỗi sợi tóc đều có một chu kỳ sống nhất định, trải qua các giai đoạn tăng trưởng, nghỉ ngơi và cuối cùng là rụng. Một người trưởng thành thường mất khoảng 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày, điều này được coi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi số lượng tóc rụng mỗi ngày trên 100 sợi hoặc số lượng tóc rụng chiếm nhiều hơn 20% tổng số tóc trên đầu thì được gọi là tình trạng rụng tóc quá nhiều.

Dấu hiệu của rụng tóc nhiều dễ nhận biết như một lượng lớn tóc trên gối sau khi thức dậy, tóc rụng nhiều khi chải hoặc gội, hoặc thậm chí là sự xuất hiện của các vùng hói hoặc tóc thưa rõ rệt trên da đầu. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe cụ thể, bao gồm sự mất cân bằng hormone, stress, thiếu hụt dinh dưỡng, hoặc thậm chí là các bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Cũng như nữ giới, hiện tượng rụng tóc nhiều ở nam giới cũng gây không ít phiền toái. Sự khác biệt cơ bản giữa rụng tóc ở nam và nữ là hình dạng phần tóc bị rụng.

Rụng tóc ở nam giới

 • Rụng tóc kiểu chữ M (Rụng tóc thái dương): Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất của hói đầu ở nam giới, bắt đầu từ việc tóc mỏng dần và rụng tại hai bên thái dương. Dấu hiệu này dễ nhận biết khi nhìn từ trên cao, tóc rụng dần tạo thành hình chữ M. Nếu không can thiệp kịp thời, khi vùng tóc rụng lan rộng ra, sẽ để lại vùng trán bóng nhẵn.
 • Rụng tóc kiểu chữ O (Rụng tóc đỉnh đầu): Bắt đầu từ đỉnh đầu, tóc rụng tạo thành một vòng tròn hoặc hình chữ O sau đó lan rộng ra khắp da đầu. Nếu không điều trị sớm, khi tóc rụng nhiều sẽ để lại vùng hói lớn trên đỉnh đầu.
 • Rụng tóc kiểu chữ U (Rụng tóc từng mảng): Tình trạng này bắt đầu từ trán, tóc rụng tiến về phía đỉnh đầu và tạo ra hình dạng giống chữ U. Khu vực rụng tóc thường rõ ràng và dễ nhận biết, thường liên quan đến sự suy giảm nang tóc.
Các dạng rụng tóc phổ biến ở nam giới

Rụng tóc ở nữ giới

 • Rụng tóc thưa đều: Tóc rụng không tập trung ở một khu vực nhất định mà phân bố đều khắp da đầu. Điều này khiến tóc trở nên thưa và mỏng đi rõ rệt. Tình trạng này thường do sự thay đổi hormone, stress hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.
 • Rụng đường ngôi giữa: Rụng tóc bắt đầu từ đường ngôi giữa của đầu và dần lan rộng ra các vùng xung quanh. Điều này làm cho đường ngôi trở nên rộng và tóc mỏng đi đáng kể, thường liên quan đến các yếu tố như lão hóa, thay đổi hormone hoặc thậm chí là tác động từ việc sử dụng hóa chất làm đẹp.
 • Rụng tóc đỉnh đầu: Phần tóc ở đỉnh đầu bắt đầu rụng nhiều hơn, nhưng không tạo thành mảng hói lớn như kiểu rụng tóc chữ O ở nam giới. Tình trạng này có thể xuất hiện do di truyền hoặc thay đổi hormone, đặc biệt sau khi sinh hoặc trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân rụng tóc phổ biến ở nam

Di truyền: Androgenetic alopecia, thường được biết đến dưới tên gọi hói đầu kiểu nam giới, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu nằm ở yếu tố di truyền. Trong các nghiên cứu cho thấy nam giới có cha bị hói đầu sẽ dễ bị hói đầu gấp 5 lần so với nhóm còn lại.

Tăng sản xuất nội tiết tố androgen: Rối loạn hormone, đặc biệt là sự thay đổi liên quan đến testosterone và DHT (Dihydrotestosterone) là một trong các nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở nam. DHT, một dẫn xuất của hormone testosterone, có tác động mạnh mẽ đến nang tóc. Nó làm teo nang tóc và rút ngắn chu kỳ sống của tóc, từ đó dẫn đến sự suy giảm sức khỏe tóc và cuối cùng là rụng tóc. Khi DHT gắn vào các thụ thể trên nang tóc, nó gây ức chế và làm suy yếu chức năng của nang tóc, điều này không chỉ làm cho tóc mỏng đi mà còn dẫn đến tóc rụng. Sự ảnh hưởng của DHT đặc biệt nổi bật ở nam giới và là nguyên nhân chính của tình trạng hói đầu kiểu nam giới, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ, đặc biệt trong các giai đoạn có sự thay đổi hormone như sau sinh hoặc tiền mãn kinh.

Tăng sản xuất nội tiết tố androgen là một trong các nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở nam giới

Stress: Stress, bao gồm cả yếu tố tâm lý và thể chất, có thể là nguyên nhân chính gây ra rối loạn trong chu kỳ phát triển của tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc tạm thời được gọi là telogen effluvium. Cơ chế cụ thể diễn ra khi stress đẩy nhanh quá trình chuyển giai đoạn của tóc từ phát triển sang nghỉ (telogen), khiến tóc rụng nhanh hơn bình thường. Hơn nữa, trong trạng thái căng thẳng, cơ thể giảm sự phân chia của các tế bào tóc, qua đó làm tăng tỷ lệ rụng tóc so với mức độ bình thường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn phản ánh sức khỏe tổng thể, yêu cầu cần có sự quan tâm và can thiệp kịp thời để giảm bớt stress và khôi phục chu kỳ tóc khỏe mạnh.

Vấn đề da đầu: Các vấn đề về da đầu như viêm nang tóc, nấm da đầu, và gàu không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của da đầu và nang tóc. Những tình trạng này, gồm cả viêm nhiễm và nhiễm trùng, có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của nang tóc, cản trở quá trình duy trì và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Việc giảm sức khỏe nang tóc không chỉ dẫn đến tóc yếu và dễ gãy mà còn tăng nguy cơ rụng tóc.

Nguyên nhân rụng tóc phổ biến ở nữ

Thay đổi hormone: Ở phụ nữ, có những giai đoạn mà sự thay đổi hormone diễn ra mạnh mẽ và có thể dẫn đến rụng tóc, bao gồm giai đoạn sau khi sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh. Đặc biệt, trong thời kỳ sau sinh, sự suy giảm nhanh chóng của hormone estrogen thường gây ra tình trạng rụng tóc tạm thời. Sự biến đổi này trong cân bằng hormone không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất của phụ nữ mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của tóc. Khi mức độ hormone thay đổi, chu kỳ tóc có thể bị rối loạn, dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe và mật độ của tóc. Hệ quả là tóc trở nên mỏng manh hơn và dễ rụng hơn.

Sự suy giảm nhanh chóng của hormone estrogen thường gây ra tình trạng rụng tóc ở nữ

Thiếu hụt dinh dưỡng: Khi cơ thể không nhận đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin D và B complex sẽ dẫn đến tóc yếu và gãy rụng. Thêm vào đó, các vấn đề tiêu hóa như hấp thụ kém cũng có thể làm giảm khả năng của cơ thể trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng từ thức ăn. Khi tóc không nhận được đủ dưỡng chất cần thiết từ chế độ ăn, chúng trở nên yếu ớt và dễ rụng hơn.

Stress: Stress, cả ở mức độ tâm lý lẫn thể chất, có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc tạm thời hoặc thậm chí là mãn tính. Khi trải qua stress tinh thần, cơ thể có thể phản ứng bằng cách đẩy nhanh tóc vào giai đoạn nghỉ ngơi, hay còn gọi là giai đoạn telogen trong chu kỳ phát triển của tóc. Kết quả của quá trình này là sự gia tăng đột ngột về số lượng tóc rụng, thường xảy ra sau một đến ba tháng kể từ thời điểm trải qua stress nặng.

Sử dụng hóa chất, tạo kiểu tóc: Hóa chất có trong các sản phẩm làm đẹp như thuốc nhuộm, hóa chất duỗi hoặc uốn tóc cũng có thể gây tổn thương cho tóc và da đầu. Các hóa chất này sử dụng quá nhiều hoặc không đúng cách có thể làm tóc trở nên yếu và dễ rụng.

Phương pháp điều trị rụng tóc phổ biến cho nam nữ hiện nay

Cấy tóc

Cấy tóc là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị rụng tóc, với hai hình thức chính là Cấy Tóc Tự Thân và Cấy Tóc Sinh Học. Cả hai phương pháp này đều sử dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho người cần cấy tóc.

Cấy tóc tự thân:

Cấy tóc tự thân, còn được biết đến với tên gọi là kỹ thuật ghép nang tóc tự thân, là một trong những phương pháp tiên tiến trong lĩnh vực điều trị rụng tóc. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao.
Quy trình: Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy tế bào tóc từ vùng da đầu có tóc mọc khỏe mạnh của chính người cấy tóc. Thường là vùng sau đầu, nơi ít bị ảnh hưởng bởi hormone gây rụng tóc. Các tế bào tóc thu thập được sau đó được xử lý trong phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho quá trình cấy ghép. Sau đó được cấy vào vùng da đầu mỏng tóc hoặc hói, sử dụng các kỹ thuật chính xác để đảm bảo sự phát triển của nang tóc.

Cấy tóc tự thân sử dụng chính những nang tóc khỏe mạnh tự thân của cơ thể để cấy vào vùng tóc thiếu hụt.

Ưu điểm của phương pháp cấy tóc tự thân:

 • Tính tương thích cao do sử dụng tế bào từ chính cơ thể người cấy tóc nên giảm thiểu rủi ro về phản ứng đào thải hoặc dị ứng.
 • Tóc mọc từ các nang tóc được cấy có cùng đặc tính với tóc tự nhiên, tạo vẻ ngoài tự nhiên và đồng đều.
 • Hiệu quả trong việc giảm thiểu rụng tóc, đặc biệt ở những người mất tóc do di truyền hoặc lão hóa.
 • Ứng dụng phù hợp với cả nam và nữ, đặc biệt là những người mất tóc do yếu tố gen hoặc quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Phương pháp này được đánh giá cao về hiệu quả trong nhiều trường hợp rụng tóc khác nhau, từ rụng tóc vùng đỉnh đầu ở nam giới đến tình trạng mỏng tóc ở phụ nữ.

Cấy tóc sinh học:

Cấy tóc sinh học là phương pháp cấy tóc không phẫu thuật sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo đặc biệt (3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc) để cấy vào vùng da đầu thưa, hói, không có tóc… nhằm phục hồi tóc một cách tự nhiên nhất sau khi cấy.

 • Quy trình: Sau khi được thăm khám, người cấy tóc sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng da đầu cần cấy tóc để giảm đau và khó chịu trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ sử dụng một kim chuyên biệt để gắn sợi tóc tổng hợp vào da đầu. Quá trình này bao gồm việc tạo một lỗ nhỏ trên da đầu và đưa sợi tóc qua lỗ này. Sợi tóc sau đó được cố định chặt vào da đầu, đảm bảo rằng tóc mới không bị lệch hướng và giữ vững vị trí. Sau khi cấy tóc, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra cuối cùng để đảm bảo tóc mới đã được gắn chặt và trông tự nhiên trên da đầu.
 • Ứng dụng: Phù hợp cho cả nam và nữ. Tuy nhiên quy trình này ít phổ biến hơn do khả năng tạo ra kết quả tự nhiên không cao như cấy tóc tự thân. Ngoài ra do không sử dụng các nang tóc tự thân nên việc dùng tóc sinh học tổng hợp có độ tương thích với cơ thể không cao, khiến tóc bị đào thải, rụng đi sau khi cấy

Thực phẩm hỗ trợ mọc tóc

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ mọc tóc, thường được sản xuất dưới hình thức viên uống, là sự kết hợp giàu giá trị của các vitamin, khoáng chất, và axit amin thiết yếu. Các thành phần này đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc nuôi dưỡng và cải thiện sức khỏe của tóc từ bên trong cơ thể. Đây không chỉ là một phương pháp hỗ trợ cho việc kích thích mọc tóc, mà còn giúp tăng cường độ dày, độ bóng và độ mềm mại của tóc, đồng thời ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Sử dụng thực phẩm bổ sung mọc tóc là một cách tiếp cận toàn diện, giúp tối ưu hóa sức khỏe của tóc từ gốc đến ngọn.

Trong số các viên uống hỗ trợ mọc tóc trên thị trường, Viviscal Pro đã trở thành một lựa chọn hàng đầu, được tin dùng không chỉ bởi người tiêu dùng mà còn bởi các bác sĩ và chuyên gia trên toàn thế giới. Sản phẩm này không chỉ cung cấp dưỡng chất từ bên trong mà còn có thể kết hợp hiệu quả với các phương pháp điều trị khác, nhằm tối ưu hóa hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi tóc.

Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal Pro được các bác sĩ, chuyên gia tin dùng trên toàn thế giới

Thành phần dưỡng chất nổi bật

Viên uống Viviscal Pro chứa phức hợp độc quyền AminoMar™ – Phức hợp Protein từ Đại dương, chứa các axit amin, khoáng chất và các dạng protein giúp tăng cường sức khỏe tóc toàn diện. AminoMar™ cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Phức hợp chứa hàm lượng cao Squalene. Squalene được phân bố khắp nơi trong cơ thể con người. Đối với tóc, Squalene giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe, giảm tình trạng tóc khô cứng và gãy rụng nhiều.

AminoMar™ chứa thành phần giàu kẽm và ở dạng mà cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thu. Bởi kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của tóc và tái tạo các mô tóc hư tổn, củng cố nang tóc và ngăn rụng. Ngoài ra, trong AminoMar™ có chứa: protein, carbohydrates và 1 lượng nhỏ chất béo đồng thời là nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và chất khoáng cần thiết như magie, canxi, đồng, sắt, kẽm, mangan, phốt pho và iot, kali, natri…

Bên cạnh phức hợp độc quyền AminoMar™, viên uống Viviscal Pro còn chứa các thành phần nổi bật khác như:

Canxi 60 mg: Canxi giúp cơ thể điều tiết hormone androgen và các loại biotin, thúc đẩy tăng trưởng tế bào mầm tóc và củng cố sợi tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, sự thiếu hụt canxi ở phụ nữ sau sinh là yếu tố gây rụng tóc bất thường. Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength cung cấp canxi sẽ giảm lượng tóc rụng, giữ cho mái tóc dày đẹp

Vitamin C 11,75mg: hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen, điều cần thiết cho sự hình thành proline để tạo ra chất sừng. Ngoài ra bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa, vitamin C chống lại stress oxy hóa là nguyên nhân gây bạc tóc và gãy rụng.

Biotin đã được sử dụng như phương pháp điều trị thay thế cho chứng rụng tóc. Biotin có lợi cho tóc bằng cách xây dựng lại các lớp vỏ tóc đã bị hư tổn do gội đầu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng nhiệt như sấy.

L – Cystine & L – Methionine: Tổng hợp karetin có trong tóc, đẩy nhanh quá trình mọc tóc, giảm rụng tóc đáng kể. Đặc biệt, còn giúp sợi tóc to hơn và mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, L-cystine còn có khả năng tổng hợp protein, hỗ trợ hệ thống mạch máu nuôi nang tóc. Cả 2 hoạt chất đều chứa hàm lượng amino acid cần thiết cho sự hình thành tóc và da, mang lại tác động và sự cải thiện tích cực cho mái tóc.

Chiết xuất táo (Procyanidin B-2): Thành phần đã được chứng minh có khả năng làm tăng mật độ mọc và đường kính tóc, thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh hơn.

Ưu điểm của viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal Pro

 • Được chứng minh qua 13 báo cáo lâm sàng, sản phẩm này đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều bác sĩ và chuyên gia trên thế giới.
 • Đặc biệt hiệu quả cho những bệnh nhân ung thư đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị, nơi rụng tóc do tiếp xúc với hóa chất là một tác dụng phụ phổ biến.
 • Khi kết hợp với liệu pháp chăm sóc chăm sóc da đầu nuôi dưỡng tại chỗ với Hair Men Mist và Trị liệu vi điểm với F-Hair Men, Viviscal Pro có thể tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi tóc.
Hiệu quả của viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal Pro được chứng minh qua 13 nghiên cứu lâm sàng

Trị liệu vi điểm

Trị liệu vi điểm là phương pháp điều trị rụng tóc không phẫu thuật, trong đó hoạt chất được đưa trực tiếp vào da đầu. Phương pháp này sử dụng một loạt các vitamin, khoáng chất, axit amin, và yếu tố tăng trưởng để nuôi dưỡng nang tóc và kích thích mọc tóc.

Trị liệu vi điểm hoạt động dựa trên nguyên lý đưa trực tiếp một loạt các hoạt chất như vitamin, khoáng chất, axit amin và yếu tố tăng trưởng vào lớp trung bì của da đầu. Khu vực này chứa nhiều mạch máu, nơi cung cấp dưỡng chất và oxy cho nang tóc. Hoạt chất đưa vào giúp kích thích nang tóc, thúc đẩy quá trình mọc tóc và cải thiện sức khỏe tổng thể của da đầu và tóc.

F-Hair Men là liệu pháp điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả với những trường hợp rụng tóc sau sinh, hậu covid, còn nang, do thay đổi nội tiết tố…

Fusion F- Hairmen – Phương pháp điều trị rụng tóc, phục hồi tóc từ gốc tới ngọn

Bảng thành phần toàn diện của F-Hair Men

 • Hyaluronic acid 0,1%: thành phần chính của chất nền ngoại bào, có khả năng humectant, giúp dưỡng ẩm và tái tạo vùng da đầu.
 • D-panthenol (Vitamin B5), Panthenol là tiền chất của axit pantothenic (hay vitamin B5): Cải thiện quá trình hydrat hóa da đầu và giảm mất nước qua biểu bì (TEWL), do đó duy trì độ mịn và độ đàn hồi của vùng da đầu. Thúc đẩy tăng sinh nguyên bào sợi, đẩy nhanh quá trình tái tạo biểu mô, giữ ẩm cho da đầu, phục hồi da và chữa lành vết thương.
 • Clover extract (Chiết xuất cỏ ba lá): Chiết xuất cỏ ba lá chứa Biochanin A với khả năng ức chế 5-alpha-reductase. Khi 5-alpha-reductase bị ức chế, sẽ hạn chế lượng DHT dư thừa, từ đó duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc. Mặt khác, nghiên cứu đã chứng minh rằng Biochanin A điều chỉnh tình trạng viêm mãn tính và hoạt động như chất chống oxy hóa hạn chế tổn thương gây ra bởi gốc tự do cho da đầu.
 • Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4. Acetyl tetrapeptide-3: Tăng tổng hợp collagen loại III, collagen VII, thành phần chính của các sợi cơ neo nằm trong màng đáy (DEJ) xung quanh nhú tóc. Acetyl tetrapeptide-3 được cho là kéo dài trục tóc và tăng chiều dài nang tóc lên. Phức hợp peptide phục hồi nang tóc chưa 3 peptide Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4 giúp củng cố và phục hồi da đầu và nang tóc.
 • Dimethylsilanediol salicylate (organic silicium) 1,4%: Tác dụng tái cấu trúc, ngăn ngừa, bảo vệ, thay thế, kích thích trao đổi chất, chống viêm, giúp tái cấu trúc và củng cố mô liên hợp, sợi collagen và elastin
 • CGV EGF growth factor: yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, kích thích tăng sinh mao mạch tới nuôi dưỡng, tăng cường trao đổi chất cho vùng da đầu. VEGF giúp tăng lượng máu tới nuôi dưỡng, đưa O2 tới vùng nang tóc, giúp nang tóc phát triển và neo giữ nang tóc yếu, duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc.
 • CG-aFGF growth factor: Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi. Sự có mặt của FGF kích thích nguyên bào sợi sản sinh collagen, elastin, tăng tái tạo ECM (Ma trận mô liên kết), từ đó giúp tạo mạng lưới neo giữ nang tóc, củng cố và duy trì độ đàn hồi cho vùng da đầu.

Ưu điểm vượt trội của F-Hair Men:

 • Đem lại sự an toàn và hiệu quả cho điều trị rụng tóc.
 • Sản phẩm thành phần rõ ràng.
 • Dạng cocktail vô khuẩn an toàn khi cấy trong da.
 • Công thức kết hợp nhiều thành phần tác động đa cơ chế nên điều trị hiệu quả và rút ngắn thời gian trị liệu

Thuốc

Trong lĩnh vực y khoa, Minoxidil và Finasteride là hai loại thuốc quan trọng và thường được sử dụng trong điều trị rụng tóc. Dưới đây là phân tích chi tiết về cách thức hoạt động, ứng dụng và lưu ý khi sử dụng hai loại thuốc này.

Minoxidil

 • Minoxidil thường được sử dụng dưới dạng dung dịch hoặc bọt để thoa trực tiếp lên da đầu. Minoxidil hoạt động bằng cách mở rộng các mạch máu trên da đầu, từ đó cải thiện sự lưu thông máu tới các nang tóc. Điều này giúp tăng cường sự phát triển của tóc và có thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc.
 • Đối tượng sử dụng: Minoxidil phù hợp cho cả nam và nữ. Đối với phụ nữ, thường được sử dụng ở nồng độ 2%, trong khi đó đối với nam giới, nồng độ thường là 5%.
 • Lưu ý khi sử dụng: Cần sử dụng đều đặn hàng ngày để duy trì hiệu quả. Ngưng sử dụng có thể dẫn đến việc rụng tóc trở lại.

Finasteride

 • Finasteride là thuốc uống, thường được chỉ định dùng hàng ngày cho nam giới. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme 5-alpha reductase, enzyme chịu trách nhiệm chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). DHT là một yếu tố chính gây rụng tóc, đặc biệt ở nam giới.
 • Đối tượng sử dụng và hiệu quả: Chỉ được khuyến cáo cho nam giới, vì nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng cho phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Có thể mất vài tháng để thấy rõ hiệu quả.
 • Tác dụng phụ: Có thể gây giảm ham muốn tình dục hoặc vấn đề về chức năng tình dục ở một số trường hợp.

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Phương pháp tiêm Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu (PRP) đang trở thành một trong những cách thức điều trị rụng tóc hiện đại và hiệu quả. Đây là một quy trình sử dụng huyết tương của chính người điều trị rụng tóc, giàu tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng, để kích thích sự phục hồi và tái tạo của tóc.

Phương pháp điều trị rụng tóc PRP sử dụng máu tự thân giàu tiểu cầu để giúp tóc mọc tự nhiên bằng cách cung cấp máu cho nang lông

Quy trình tiêm PRP: Máu được lấy từ người điều trị rụng tóc, tương tự như quy trình lấy máu thông thường. Máu sau khi lấy sẽ được đặt trong máy ly tâm để tách ra huyết tương giàu tiểu cầu. Sau đó tiến hành tiêm huyết tương vào da đầu.

Lợi ích của tiêm PRP:

 • Kích thích tái tạo tóc: Các yếu tố tăng trưởng trong huyết tương kích thích nang tóc, thúc đẩy mọc tóc mới và cải thiện chất lượng tóc.
 • Giảm rụng tóc: Giúp giảm tình trạng rụng tóc và tăng độ dày của tóc.
 • Tự nhiên và an toàn: Vì sử dụng máu được lấy từ chính người điều trị rụng tóc nên phương pháp này giảm thiểu nguy cơ phản ứng phụ và dị ứng.
 • Không xâm lấn và ít đau đớn: So với phẫu thuật, tiêm PRP ít xâm lấn và gây ít đau đớn hơn.

Laser

Điều trị rụng tóc bằng laser cường độ thấp (Low-Level Laser Therapy – LLLT) là một phương pháp không xâm lấn, sử dụng năng lượng ánh sáng để kích thích và cải thiện sức khỏe của tóc. LLLT sử dụng laser tần số thấp với bước sóng trong khoảng 650 – 680 nm để điều trị rụng tóc. Laser được chiếu trực tiếp lên da đầu trên phạm vi rộng. Mức cường độ thấp này đảm bảo rằng không gây nhiệt hay tổn thương cho da đầu.. Ánh sáng này giúp kích thích tế bào nang tóc, cải thiện tuần hoàn máu, và tăng cường cung cấp oxy cùng dưỡng chất tới nang tóc.

Tuy nhiên LLLT không phải là giải pháp hiệu quả cho tất cả mọi người. Nó có thể không mang lại kết quả đối với những trường hợp rụng tóc nặng hoặc rụng tóc không do di truyền. Việc sử dụng LLLT cần kiên nhẫn và thời gian, với việc cần phải sử dụng đều đặn trong một thời gian dài để thấy rõ hiệu quả. Ngoài ra chi phí cho các thiết bị LLLT có thể khá cao, và cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Tổng kết

Việc chọn phương pháp điều trị rụng tóc là một quá trình phức tạp và phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Không có một “phép màu” điều trị rụng tóc có thể áp dụng cho tất cả mọi người, bởi mỗi người có các nguyên nhân và tình trạng riêng biệt, cùng với yếu tố cá nhân về sức khỏe.

Một số phương pháp như sử dụng thuốc như minoxidil và finasteride có thể mang lại hiệu quả đối với nhiều người, nhưng cần kiên nhẫn và quan sát tác dụng phụ trong suốt quá trình điều trị. Cấy tóc là một phương pháp phẫu thuật có thể đem lại kết quả bền vững, nhưng yêu cầu sự cân nhắc kỹ lưỡng và hiểu rõ những rủi ro có thể đi kèm.

Liệu pháp laser cũng đang trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để đánh giá rõ hơn về hiệu quả của nó trước khi đưa ra quyết định chọn lựa.

Nếu bạn đặt sự an toàn và hiệu quả lâu dài lên hàng đầu, thì việc sử dụng viên uống thực phẩm bổ sung có thể là lựa chọn tối ưu. Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength là thực phẩm hỗ trợ mọc tóc không chứa thuốc được các bác sĩ, chuyên gia trên toàn thế giới khuyên dùng. Với công thức độc quyền và các nghiên cứu lâm sàng uy tín, viên uống Viviscal Pro là một sự đầu tư đáng giá cho những người đang đối mặt với tình trạng rụng tóc quá nhiều và thường xuyên tái phát sau khi điều trị. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng kể cả nam và nữ

———————————————————

Theo Dõi Viviscal™ PRO để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm và các chương trình ưu đãi dành cho đối tác:

Fanpage Chính Thức Viviscal™ PRO: https://www.facebook.com/viviscalprovn.official

Website Chính Thức Viviscal™ PRO: https://thevigocorp.com/danh-muc-san-pham/viviscal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan