Chiến lược kinh doanh spa rõ ràng giúp bạn an tâm kinh doanh

Bạn là chủ spa và đang đau đầu với việc kinh doanh không hiệu quả. Đặc biệt là việc kinh doanh trong thời biến động này. Nếu bạn là chủ spa thì cùng VIGO tìm hiểu những lý do dưới đây nhé!

Không am hiểu nhu cầu thị trường

Hiện nay, phần lớn các spa gặp phải do không có kiến thức sâu rộng về kinh doanh. Những chủ spa là những kỹ thuật viên, làm việc theo cảm tính và không định hướng được tương lai cho spa của mình. Chính sự “khiếm khuyết” về kiến thức chuyên ngành. Kỹ năng và kinh nghiệm thực tế nhưng lại thường mang tâm lý “khách chị chị hiểu mà!”.

Họ không xác định được thị trường đang thiếu cái gì, khách hàng cần gì và nên kinh doanh gì? Chính vì vậy trước khi đầu tư kinh doanh spa bạn phải có kế hoạch nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Bao gồm các yếu tố như xu hướng, đối tượng khách hàng, địa điểm và mô hình spa.

chiến lược kinh doanh spa

Không chú trọng vào yếu tố con người

Rất nhiều chủ spa xuất phát từ những kỹ thuật viên chuyên môn nên luôn muốn tự mình làm tất cả mọi việc. Họ không chú trọng đến việc tuyển chọn nhân viên. Nhưng khi khối lượng khách hàng tăng lên, áp lực từ khối lượng công việc quá nhiều thì những áp lực này là nguyên nhân khiến spa thất bại do không đủ sức mở rộng.

Bởi yếu tố con người vô cùng quan trọng. Nhân viên chính là những người tiếp xúc, phục vụ khách hàng và để có những nhân viên chất lượng. Chủ spa cần có những giải pháp nhân sự “tâm lý”. Ngoài ra, các chủ spa cần chú trọng đến yếu tố tính cách con người hơn là kỹ năng làm việc. Bởi “thái độ quan trọng hơn cả trình độ.”

Không trung thực trong kinh doanh spa

Một chữ tín, vạn niềm tin” chính sự trung thực sẽ giúp các spa nhận được lòng tin của khách hàng sâu đậm hơn. Và yếu tố này làm nên doanh thu và cả danh tiếng của spa. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất lòng tin cũng như uy tín của Spa. Và trong những tình huống không mong muốn nhất thì bạn cần dùng thái độ chuyên nghiệp và luôn đặt khách hàng làm yếu tố trung tâm để giải quyết.

6 sai lầm khiến kinh doanh spa thất bại

Không có chiến lược marketing rõ ràng

Đa phần các chủ spa đều nghĩ cơ sở vật chất tốt, giá tốt khách hàng sẽ tự tìm đến. Nhưng họ sẽ không nghĩ rằng làm sao để khách hàng biết và tìm đến mình. Trước khi khách biết đến mình làm tốt, làm hiệu quả thì mình làm thế nào để tạo được nguồn khách hàng. Và câu trả lời chính là marketing spa.

Cơ sở vật chất spa không được chú trọng

Cơ sở vật chất cũ kỹ, thiếu thốn sẽ khiến khách hàng cảm thấy chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Bởi công nghệ làm đẹp thay đổi từng ngày và khách hàng của bạn có đủ sự thông minh để lựa chọn cơ sở nào mang đến những dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất cho mình. Tuy nhiên, cũng đừng đầu tư quá lớn vì chi phí và thời gian thu hồi vốn sẽ dài hơn. Thay vào đó bạn có thể chọn những cơ sở vật chất chủ lực, thiết vị chuyên dụng tầm trung và phối hợp cùng các sản phẩm tối ưu nhất trong các dịch vụ.

cơ sở vật chất spa cần được chú trọng

Không có phương án dự trù về rủi ro tài chính

Việc quản lý tài chính không hề đơn giản. Với nhiều spa, doanh thu mỗi ngày lên đến 8 con số nhưng cũng nhiều rủi ro bủa vây. Chủ spa thường rất bận rộn và cũng thiếu chuyên môn trong vấn đề này. Tuy nhiên cần có chiến lược và giải pháp dự bị nếu có tình huống xấu xảy ra. Điều này không những giúp spa vững tâm trong mọi tình huống xấu nhất xảy ra.

Chính những lý do này làm cho doanh thu cũng như danh tiếng giảm trong lòng khách hàng. Và đây là một trong những yếu tố khiến chiến lược spa thành hay bại. Nếu bạn đang lo lắng vì spa mình chưa có chiến lược kinh doanh spa thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi.

Với tiêu chí trở thành người đồng hành đáng tin cậy mang thành công của mọi spa. Chúng tôi luôn giữ vững tuyên ngôn và luôn xứng đáng là đối tác kinh doanh số 1 của mọi spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan