Tranexamic acid thành phần điều trị nám, sắc tố đột phá

TRANEXAMIC ACID THÀNH PHẦN ĐIỀU TRỊ NÁM, SẮC TỐ ĐỘT PHÁ

Tranexamic Acid còn gọi là m-Tranexamic Acid được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. Năm 1998, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, Tranexamic Acid có khả năng ức chế tia UV gây hoạt hóa plasmin trong tế bào sừng bằng các ngăn việc liên kết của plasminogen với tế bào sừng. Kết quả làm giảm acid arachidonic tự do và có khả năng làm giảm bớt sự hình thành PG2 và làm giảm hình thành nám trong các tế bào sắc tố.

Hiệu quả qua hàng loạt chứng minh

Các nghiên cứu trên quy mô phòng thí nghiệm cũng chứng minh rằng, Tranexamic Acid có khả năng làm giảm việc sản sinh và hoạt động của tyrosinase và ức chế sự hình thành trong tế bào sắc tố được chiếu xạ với tia UVB.

Nhiều bác sĩ, chuyên gia cũng nhận định rằng, Tranexamic Acid còn phát huy tốt khả năng làm sáng da cao. Từ đó được ứng dụng rộng rãi vào việc điều trị nám da, sạm da…đồng thời hỗ trợ làm sáng da.

Một thử nghiệm nghiên cứu khác cũng chứng minh và thực hiện dưới sự giám sát y tế. Với 33 người phụ nữ trong đó có 8 người có tàn nhang và 25 người phụ nữ bị nám sử dụng Tranexamic Acid. Kết quả trong 5-18 tuần giúp 80% phụ nữ bị nám và 75% phụ nữ tàn nhang được cải thiện nám, đốm nâu và tàn nhang mờ đi trông thấy, màu da được nâng tông và trở nên đều hơn. (Theo UNT Skincare)

Bên cạnh đó, kiểm nghiệm khác cũng cho thấy, với 100 phụ nữ bị nám tàn nhang trong 12 tuần. Khi tiêm Tranexamic Acid, nhận thấy rằng thành phần này khi vào cơ thể rất tốt và 76.5% người tham gia cho rằng làn da đã sáng hơn và các đốm nâu tối màu cũng mờ hẳn.

TRANEXAMIC ACID THÀNH PHẦN ĐIỀU TRỊ NÁM, SẮC TỐ ĐỘT PHÁ

Cơ chế chống gia tăng sắc tố của Tranexamic Acid

Màu của da được quyết định bởi hắc sắc tố gọi là melanin. Hắc tố này được tạo ra từ tế bào hắc tố gọi là Melanocyte, nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì. Tranexamic Acid giúp ức chế hoạt động của enzym plasmin – “người bạn nối khố” của Tyrosinase (enzyme tổng hợp kích thích sản sinh melanin), giúp làm chậm việc sản sinh nội bào của Arachidonic Axit cũng như Hormone α-MSH hai yếu tố kết hợp sẽ kích thích tổng hợp melanin.

Từ đó mà acid này có thể giúp ức chế sự tổng hợp melanin, nguyên nhân hàng đầu gây thâm nám và các “vết tích” tối màu trên khuôn mặt. Tranexamic Acid còn giúp làm mờ và giảm các đốm nâu, mờ các vết thâm mụn, ngăn ngừa sự hình thành các đốm nâu do tác động từ ánh nắng mặt trời hàm chứa các tia UV gây ra.

Tranexamic Acid còn có khả năng điều trị và phục hồi những tổn thương do môi trường, ánh nắng mặt trời, các tia UV gây ra. Phá vỡ cấu trúc tế bào kích thích sản sinh melanin, từ đó ngăn chặn việc hình thành những đốm nâu, tàn nhang do tia cực tím gây hại. Tranexamic Acid có khả năng giải quyết các vấn đề nám sạm do UV gây ra hiệu quả và tốt hơn so với các nguyên nhân nội tiết.

Chính hiệu quả vượt trội đã được chứng minh cùng với độ an toàn tuyệt đối, Fusion Meso chắc chắn sẽ là sản phẩm được trông chờ nhất của các spa, clinic có thế mạnh về điều trị sạm nám, sắc tố da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan