Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Phương pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

Rụng tóc thường không gây đau đớn nhưng tạo cảm giác khó chịu, lo lắng khi nhận ra tóc mình đang mỏng dần. Đặc biệt khi bạn cảm nhận được khoảng trống giữa các sợi tóc và da đầu lộ ra ở một số chỗ. Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hoặc mỏng đi một cách bất thường ở đây là gì? Có phải là dấu hiệu của bệnh lý hay không?

Rụng tóc bao nhiêu thì đáng lo ngại?

Chu kỳ tăng trưởng tóc

Đầu tiên chúng ta sẽ nhắc lại về chu trình phát triển của tóc. Tóc trải qua ba chu kỳ:

 • Giai đoạn anagen (giai đoạn phát triển): 85% số tóc ở giai đoạn phát triển. Giai đoạn này thường kéo di từ 2 – 3 năm đối với nam, 6 – 8 năm đối với nữ. Ở giai đoạn này, tóc mọc khoảng 1cm sau mỗi 28 ngày.
 • Giai đoạn catagen (giai đoạn chuyển tiếp): Có khoảng 3% tất cả sợi tóc nằm trong giai đoạn chuyển tiếp. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tuần.
 • Giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi): Thường chiếm từ 6% đến 8% tổng số sợi tóc. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 100 ngày.
Chu kỳ tăng phát triển của tóc trải qua 3 giai đoạn anagen, catagen, telogen

Phân loại tình trạng rụng tóc

Tình trạng rụng tóc được phân loại dựa trên 2 định nghĩa: rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý.

 • Rụng tóc sinh lý: Được hiểu là rụng tóc theo vòng đời. Tóc mọc lên sau đó phát triển dài ra rồi theo thời gian sẽ già yếu và rụng đi. Sau khi tóc rụng đi thì lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho lớp tóc cũ. Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ FDA, trung bình mỗi ngày có từ 50 – 100 sợi tóc sẽ bị rụng đi, và cũng có khoảng chừng đó tóc được mọc lên. Nên việc rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày là điều hoàn toàn bình thường và lượng tóc hầu như không thay đổi ở quá trình này.
 • Rụng tóc bệnh lý: Là tình trạng số lượng tóc rụng vượt quá mức 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong một thời gian dài. Dấu hiệu dễ nhận biết là khi gội đầu, chải đầu tóc rụng thành từng nhúm một, hoặc khi vuốt tóc thì tóc rụng nhiều và vướng vào kẽ tay. Tóc rụng nhưng không mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc ngày càng mỏng và ít đi. Lúc này điều bạn cần làm là tìm kiếm một phương pháp điều trị thích hợp.
Rụng tóc quá nhiều trong thời gian dài là dấu hiệu của rụng tóc bệnh lý

Nguyên nhân rụng tóc nhiều

Rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ yếu tố di truyền, lão hóa, mất cân bằng hormone đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tuyến giáp, thiếu hụt dinh dưỡng, hoặc tác dụng phụ của thuốc.

Rụng tóc do nội tiết tố (Rụng tóc Androgen)
Rụng tóc nội tiết tố androgen là dạng rụng tóc có ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Ngoài yếu tố di truyền thì sự thay đổi nội tiết cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến rụng tóc androgen. Do sự thay đổi bất thường của enzyme 5 alpha-reductase trong cơ thể, đây là loại enzyme đóng vai trò trong việc chuyển hóa hormone testosterone thành dihydrotestosterone. Do đó, khi nồng độ enzyme 5 alpha-reductase tăng nhanh chóng cũng khiến cho quá trình chuyển hoá này diễn ra không bình thường, làm ức chế và làm chậm quá trình phân chia tế bào keratin của tóc khiến tóc mỏng và dễ rụng hơn.

Rụng tóc Telogen (Telogen Effluvium – TE)
Đây là tình trạng rụng tóc phổ biến, nơi một lượng lớn sợi tóc chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi – được gọi là giai đoạn Telogen – và sau đó rụng đi. Tình trạng rụng tóc nhiều đột ngột có thể lên đến 30-50% tổng sợi tóc trên da dầu. Điểm đặc trưng của TE là nó thường biểu hiện qua hiện tượng rụng tóc lan tỏa, tức là tóc rụng không tập trung ở một khu vực cố định, mà xuất hiện rải rác và đồng đều trên toàn bộ da đầu.
Nguyên nhân của rụng tóc Telogen đa dạng, từ stress nặng, thay đổi hormone, tác động môi trường, cho đến các vấn đề sức khỏe cụ thể như thiếu hụt dinh dưỡng, tác dụng phụ của thuốc, hoặc sau các sự kiện y tế lớn như phẫu thuật. Những yếu tố này gây “sốc” cho nang tóc, khiến chúng rời khỏi giai đoạn tăng trưởng bình thường và chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi, dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Rối loạn tuyến giáp
Các bệnh lý về tuyến giáp được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến hormone. Nhiệm vụ chính của tuyến giáp là sản xuất hormone thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3) để kiểm soát quá trình chuyển hóa và tăng cường sản xuất năng lượng. Khi sản xuất hormone bị gián đoạn, đặc biệt là hormon T3 và T4 làm cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra chậm, liên quan đến sự phát triển của tóc ở gốc. Tóc rụng nhiều và không được thay thế bằng tóc mới làm cho da đầu ngày càng mỏng, theo thời gian có thể gây nên chứng hói đầu.

Mang thai
Trong thời kỳ mang thai và sau sinh, phụ nữ trải qua sự thay đổi lớn về hormone, đặc biệt nồng độ estrogen tăng vọt khi mang thai có thể làm thay đổi chu kỳ phát triển của tóc. Trong thời gian này tóc có thể ít rụng hơn. Sau khi sinh con, nồng độ estrogen trở lại bình thường, thúc đẩy các nang tóc bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và bắt đầu rụng nhiều hơn.

Rụng tóc do thuốc
Theo Hiệp hội Rụng tóc Hoa Kỳ, rụng tóc có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề về sức khỏe thông thường. Ngoài hóa trị là nguyên nhân gây rụng tóc được nhiều người biết thì một số loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc tránh thai, thuốc trị trầm cảm, thuốc chẹn beta … đều có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc hoặc hói đầu.
Tuy nhiên, các loại thuốc này thường ảnh hưởng đến người dùng theo nhiều mức độ khác nhau, chúng có thể không gây rụng tóc ở một số người.

Rụng tóc từng mảng (alopecia areata)
Đây là một chứng bệnh tự miễn dịch, có thể gây ra tình trạng rụng tóc nhiều và khó điều trị được. Nguyên nhân do hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc và khiến tóc bị rụng.

Căng thẳng
Khi một người trải qua tình trạng stress trong một thời gian dài, thần kinh nội tiết sẽ phản ứng lại bằng cách sản sinh ra chất P nhằm bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, chính chất P lại là tác nhân làm tổn thương tế bào mầm tóc, làm rút ngắn giai đoạn phát triển và thúc đẩy giai đoạn chờ rụng đến nhanh. Dẫn đến tình trạng tóc cũ đã rụng nhưng tóc mới không kịp mọc khiến tóc thưa, yếu.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng
Thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, khoáng chất, và protein, đặc biệt là sắt, kẽm, vitamin D, và biotin, có thể gây rụng tóc. Bởi tóc cũng giống như các cơ quan khác trong cơ thể, cần dinh dưỡng để phát triển. Nếu không được hấp thu dinh dưỡng đầy đủ, tóc sẽ dễ bị khô, xơ và dẫn đến gãy rụng.

Rụng tóc do tạo kiểu, tác động mạnh đến tóc
Việc sử dụng hóa chất và nhiệt độ cao trong tạo kiểu có thể làm yếu sợi tóc và gây rụng tóc. Các phương pháp như nhuộm, duỗi, uốn hoặc sấy khô quá mức có thể gây hư tổn cho cấu trúc tóc và nang tóc.

Rụng tóc nhiều có trị được không?

Câu trả lời là có. Việc điều trị rụng tóc thành công phụ thuộc vào hai yếu tố chính: xác định chính xác nguyên nhân và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Tình trạng rụng tóc nhiều có thể trị được nếu xác định đúng nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp

Trong đó, nguyên nhân nội sinh như di truyền, rối loạn nội tiết và tình trạng sức khỏe nói chung là những yếu tố cần được xem xét. Ví dụ, rụng tóc androgenetic, một dạng rụng tóc di truyền, chiếm tới 80% các trường hợp. Ngược lại, nguyên nhân ngoại sinh như căng thẳng, chế độ ăn uống không cân đối, và các yếu tố môi trường cũng cần được chú ý.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng có thể gây ra rụng tóc tạm thời, được gọi là telogen effluvium. Đối với việc điều trị, các biện pháp như điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống, sử dụng thuốc (Minoxidil và Finasteride), cấy tóc, sử dụng viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO, ứng dụng liệu pháp vi điểm với F-Hair Men kết hợp cùng dung dịch xịt nuôi dưỡng nang tóc Hair Men Mist đã cho thấy hiệu quả trong nhiều trường hợp. Cụ thể, viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ đã được chứng minh cải thiện tình trạng rụng tóc 39% và giúp tóc mọc hơn 57% chỉ sau 3 tháng sử dụng thông qua các nghiên cứu lâm sàng.

Như vậy, dù vấn đề là gì, rụng tóc có thể được cải thiện nếu được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp, mỗi trường hợp cần được đánh giá cá nhân bởi chuyên gia để chọn lựa phương pháp tối ưu.

Phương pháp điều trị rụng tóc

Thuốc

Thuốc bôi: Minoxidil

Minoxidil, một thuốc ban đầu được phát triển để điều trị cao huyết áp, đã được nghiên cứu có hiệu quả trong việc kích thích mọc tóc. Cơ chế hoạt động của Minoxidil dựa vào khả năng mở rộng mạch máu. Khi mạch máu được mở rộng, lưu lượng máu đến nang tóc tăng lên, cung cấp nhiều oxy và dưỡng chất hơn cho tế bào tóc. Điều này thúc đẩy sự mọc của tóc mới và làm chậm quá trình rụng tóc. Nghiên cứu đã chứng minh Minoxidil làm tăng độ dày và số lượng sợi tóc, đặc biệt hiệu quả trong trường hợp rụng tóc do di truyền.

 • Thời gian điều trị: Tối thiểu 6 – 12 tháng mới mang lại kết quả rõ ràng.
 • Hiệu quả: Minoxidil đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng là có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng rụng tóc. Người dùng thường bắt đầu nhận thấy sự cải thiện sau khoảng 6 tháng sử dụng.
 • Cách sử dụng: Minoxidil thường được sử dụng dưới dạng dung dịch hoặc xịt, bôi trực tiếp lên da đầu. Kiên trì sử dụng 2 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu.
 • Hạn chế: Minoxidil không điều trị triệt để chứng rụng tóc. Nếu ngưng sử dụng, tóc có thể rụng trở lại, thậm chí rụng nhiều hơn trước.
 • Tác dụng phụ: Có thể bị đỏ, ngứa, khô, bong tróc hoặc kích ứng da đầu

Ngoài sản phẩm chứa Minoxidil, Fusion Hair Men Mist là dung dịch xịt hỗ trợ điều trị rụng tóc được các chuyên gia khuyên dùng với khả năng nuôi dưỡng phục hồi da đầu, kích thích nang tóc khỏe mạnh. Fusion Hair Men Mist có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác như trị liệu vi điểm để tăng hiệu quả điều trị, kích thích quá trình lành thương được nhanh chóng và thuận lợi.

Tinh chất xịt dưỡng phục hồi và củng cố nang tóc Fusion Hair Men Mist hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả

Bảng thành phần toàn diện có trong Fusion Hair Men Mist:

Phức hợp yếu tố tăng trưởng EGF, FGF & VEGF: Tăng sinh tế bào mầm tóc Dermal Papilla và kích thích tăng sinh mạch máu da đầu, từ đó thúc đẩy dưỡng chất nuôi dưỡng, phát triển, củng cố nang tóc.
Acetyl tetrapeptide-3 kết hợp Chiết xuất Cỏ ba lá: Ức chế hoạt động enzyme 5-alpha reductase, từ đó giảm thiểu số lượng DHT ở các nang tóc, trực tiếp giải quyết bệnh lý rụng tóc do Androgen.

Dexpanthenol, Hyaluronic Acid, Carnosine: Phục hồi, tái tạo và nuôi dưỡng các nang tóc.

Phức hợp khoáng chất dinh dưỡng Zinc & Calcium & Copper & Magnesium (3%): Củng cố cấu trúc và độ dày sợi tóc.

Organic silicium: Cải thiện kết cấu sợi tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Folic acid và Acetyl Glutamine Solution: Bổ sung dinh dưỡng nang tóc.

Ưu điểm vượt trội của Hair Men Mist

 • Hair Men Mist có thể dễ dàng kết hợp trong đa trị liệu để tăng hiệu quả phục hồi và nuôi dưỡng nang tóc bền vững. Cụ thể:
 • Fusion Hair Men Mist có thể kết hợp phục hồi vùng da đầu sau liệu pháp vi điểm với F-Hair Men.
 • Fusion Hair Men Mist kết hợp cùng PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu) để phục hồi và nuôi dưỡng sau liệu trình điều trị.
 • Fusion Hair Men Mist kết hợp cùng liệu pháp ánh sáng năng lượng thấp trong điều trị rụng tóc.
 • Fusion Hair Men Mist xịt nuôi dưỡng tại chỗ kết hợp với phương pháp sử dụng thuốc uống Finasteride để tăng hiệu quả điều trị.
 • Fusion Hair Men Mist có thể ứng dụng phục hồi tái tạo vùng da đầu sau các phương pháp cấy tóc, chuyển vạt da đầu…

Thuốc uống: Finasteride

Finasteride là tên chung cho các loại thuốc uống dùng để điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến và rụng tóc androgen ở nam giới (rụng tóc kiểu hói ở nam giới). Theo các nghiên cứu, Finasteride 1mg đã được phát triển dưới thuốc dạng uống đầu tiên được FDA phê duyệt để điều trị rụng tóc androgen ở nam giới vào tháng 12 năm 1997.

 • Thời gian điều trị: Hiệu quả thường rõ ràng trong vòng 6 đến 8 tháng điều trị.
 • Hiệu quả: Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện chứng minh tính hiệu quả của finasteride trong điều trị rụng tóc androgen ở nam giới. Liều finasteride 1 mg làm giảm 70% nồng độ DHT trong huyết thanh, 40%-60% nồng độ DHT tại da đầu. Việc giảm lượng DHT này đã được chứng minh là ngăn chặn tiến trình rụng tóc ở 86% nam giới dùng thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng, 65% những người tham gia thử nghiệm đánh giá tóc mọc đáng kể.
 • Hạn chế: Khi ngưng sử dụng, tóc rụng trở lại như trước kia.
 • Tác dụng phụ: Giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương cứng và xuất tinh; thay đổi cảm xúc… Tác dụng không mong muốn có thể kéo dài ngay cả khi đã ngừng sử dụng thuốc.

Cấy tóc

Cấy tóc là một giải pháp phẫu thuật cho những trường hợp rụng tóc nặng hoặc hói đầu. Quá trình này bao gồm việc lấy tế bào tóc từ vùng da đầu có tóc (thường là phần sau đầu) và cấy chúng vào khu vực bị rụng tóc. Cấy tóc không chỉ giúp phục hồi vùng tóc đã mất mà còn cải thiện đáng kể vẻ ngoại hình và tăng cường sự tự tin cho người bệnh.

Cấy tóc là phương pháp điều trị rụng tóc phổ biến

Hiện nay có 2 phương pháp cấy tóc phổ biến là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân.

– Cấy tóc sinh học: Là phương pháp không cần phẫu thuật sử dụng sợi tóc sinh học ới cấu tạo đặc biệt 3 lớp như tóc tự thân, có các nút thắt ở gốc tóc, cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo… nhằm phục hồi tóc một cách tự nhiên nhất sau khi cấy.
Do không sử dụng các nang tóc tự thân nên việc dùng tóc sinh học tổng hợp có độ tương thích với cơ thể không cao, khiến tóc bị đào thải, rụng đi sau khi cấy. Ngoài ra tóc sinh học không thể mọc dài ra nên rất khó thay đổi độ dài của mái tóc.

– Cấy tóc tự thân: Là phương pháp sử dụng nang tóc được lấy từ một phần của ầu (thường là phía sau đầu, nơi tóc mọc dày và không bị ảnh hưởng bởi hormone gây rụng tóc) dùng để cấy vào khu vực bị hói hoặc tóc mỏng.

Phương pháp này được chia làm hai kỹ thuật chính: FUE (Follicular Unit Extraction) và FUT (Follicular Unit Transplantation). Cả hai phương pháp đều sử dụng tóc tự nhiên của chính người bệnh, giúp đảm bảo tính tương thích và giảm nguy cơ phản ứng phản vệ.

Trước khi quyết định cấy tóc, người bệnh cần được tư vấn kỹ về cả hai phương pháp để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất dựa trên tình trạng rụng tóc và mong muốn của cá nhân.

Điều trị bằng laser

Điều trị mọc tóc bằng laser (LLLT) là phương pháp điều trị không xâm lấn, sử dụng ánh sáng laser ở bước sóng nhất định để kích thích sự phát triển của tóc. LLLT hoạt động bằng cách phát ra ánh sáng đơn sắc năng lượng thấp, thâm nhập vào da đầu và tác động lên các tế bào nang tóc.

Ánh sáng từ LLLT giúp kích thích tế bào nang tóc, tăng cường quá trình sản xuất ATP (adenosine triphosphate), từ đó thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và tăng cường sức khỏe của tóc.

 • Hiệu quả: LLLT đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng rằng có thể giúp tăng cường mật độ và độ dày của tóc ở những người bị rụng tóc. Kết quả điều trị thường bắt đầu xuất hiện sau khoảng vài tuần đến vài tháng sử dụng liên tục.
 • Phương pháp phổ biến: LLLT thường được thực hiện thông qua các thiết bị như mũ, băng đô, hoặc máy cầm tay, có thể sử dụng tại nhà hoặc trong phòng khám chuyên nghiệp. Các thiết bị này phát ra ánh sáng laser với bước sóng và cường độ an toàn, đảm bảo không gây hại cho da đầu hoặc tóc.
 • Tác dụng phụ: LLLT được coi là an toàn và không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người có thể trải qua cảm giác nóng nhẹ hoặc kích ứng da đầu tạm thời sau khi sử dụng.
 • Điểm hạn chế: LLLT không phải là giải pháp hiệu quả cho tất cả mọi người. Nó có thể không mang lại kết quả đối với những trường hợp rụng tóc nặng hoặc rụng tóc không do di truyền. Việc sử dụng LLLT cần kiên nhẫn và thời gian, với việc cần phải sử dụng đều đặn trong một thời gian dài để thấy rõ hiệu quả. Ngoài ra chi phí cho các thiết bị LLLT có thể khá cao, và cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Trị liệu vi điểm

Trị liệu vi điểm là một phương pháp điều trị rụng tóc không phẫu thuật, trong đó hoạt chất được đưa trực tiếp vào da đầu. Phương pháp này sử dụng một loạt các vitamin, khoáng chất, axit amin, và yếu tố tăng trưởng để nuôi dưỡng nang tóc và kích thích mọc tóc.

Cơ chế tác động: Trị liệu vi điểm hoạt động dựa trên nguyên lý trực tiếp một loạt các hoạt chất như vitamin, khoáng chất, axit amin và yếu tố tăng trưởng vào lớp trung bì của da đầu. Khu vực này chứa nhiều mạch máu, nơi cung cấp dưỡng chất và oxy cho nang tóc. Hoạt chất đưa vào giúp kích thích nang tóc, thúc đẩy quá trình mọc tóc và cải thiện sức khỏe tổng thể của da đầu và tóc.

Hiệu quả: Các nghiên cứu cho thấy trị liệu vi điểm có thể giúp giảm rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc mới. Hiệu quả thường thấy sau vài lần điều trị.

Phương pháp thực hiện: Liệu pháp vi điểm là phương pháp cấy trực tiếp thuốc, hoạt chất vào vùng điều trị thông qua các mũi kim nhỏ. Mỗi điểm có thể cách nhau khoảng 1cm với liều lượng và độ sâu mô đích tùy từng bệnh lý và hoạt chất điều trị.

F-Hair Men là liệu pháp điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả với những trường hợp rụng tóc sau sinh, hậu covid, còn nang, do thay đổi nội tiết tố…

F-Hair Men – Liệu pháp tái tạo nang tóc, trẻ hóa da đầu vượt trội

Bảng thành phần toàn diện của F-Hair Men

– Hyaluronic acid 0,1%: thành phần chính của chất nền ngoại bào, có khả năng humectant, giúp dưỡng ẩm và tái tạo vùng da đầu.

– D-panthenol (Vitamin B5), Panthenol là tiền chất của axit pantothenic (hay vitamin B5): Cải thiện quá trình hydrat hóa da đầu và giảm mất nước qua biểu bì (TEWL), do đó duy trì độ mịn và độ đàn hồi của vùng da đầu. Thúc đẩy tăng sinh nguyên bào sợi, đẩy nhanh quá trình tái tạo biểu mô, giữ ẩm cho da đầu, phục hồi da và chữa lành vết thương.

– Clover extract (Chiết xuất cỏ ba lá): Chiết xuất cỏ ba lá chứa Biochanin A với khả năng ức chế 5-alpha-reductase. Khi 5-alpha-reductase bị ức chế, sẽ hạn chế lượng DHT dư thừa, từ đó duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc. Mặt khác, nghiên cứu đã chứng minh rằng Biochanin A điều chỉnh tình trạng viêm mãn tính và hoạt động như chất chống oxy hóa hạn chế tổn thương gây ra bởi gốc tự do cho da đầu.

– Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4. Acetyl tetrapeptide-3: Tăng tổng hợp collagen loại III, collagen VII, thành phần chính của các sợi cơ neo nằm trong màng đáy (DEJ) xung quanh nhú tóc. Acetyl tetrapeptide-3 được cho là kéo dài trục tóc và tăng chiều dài nang tóc lên. Phức hợp peptide phục hồi nang tóc chưa 3 peptide Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4 giúp củng cố và phục hồi da đầu và nang tóc.

– Dimethylsilanediol salicylate (organic silicium) 1,4%: Tác dụng tái cấu trúc, ngăn ngừa, bảo vệ, thay thế, kích thích trao đổi chất, chống viêm, giúp tái cấu trúc và củng cố mô liên hợp, sợi collagen và elastin

– CGV EGF growth factor: yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, kích thích tăng sinh mao mạch tới nuôi dưỡng, tăng cường trao đổi chất cho vùng da đầu. VEGF giúp tăng lượng máu tới nuôi dưỡng, đưa O2 tới vùng nang tóc, giúp nang tóc phát triển và neo giữ nang tóc yếu, duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc.

– CG-aFGF growth factor: Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi. Sự có mặt của FGF kích thích nguyên bào sợi sản sinh collagen, elastin, tăng tái tạo ECM (Ma trận mô liên kết), từ đó giúp tạo mạng lưới neo giữ nang tóc, củng cố và duy trì độ đàn hồi cho vùng da đầu.

Ưu điểm vượt trội của F-Hair Men

 • Đem lại sự an toàn và hiệu quả cho điều trị rụng tóc.
 • Sản phẩm thành phần rõ ràng.
 • Dạng cocktail vô khuẩn an toàn khi cấy trong da.
 • Công thức kết hợp nhiều thành phần tác động đa cơ chế nên điều trị hiệu quả và rút ngắn thời gian trị liệu

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ mọc tóc

Thực phẩm bổ sung mọc tóc, thường được bào chế dưới dạng viên uống, chứa đựng một loạt các vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe của tóc từ bên trong. Các thành phần chính thường bao gồm:

 • Vitamin: Như Biotin (Vitamin B7) và Vitamin E. Biotin được biết đến với khả năng cải thiện cấu trúc của keratin – protein cấu tạo nên tóc. Trong khi đó, Vitamin E giúp chống oxy hóa và bảo vệ tóc khỏi các tác động từ môi trường.
 • Khoáng chất: Sắt và Kẽm là hai khoáng chất quan trọng. Sắt giúp vận chuyển oxy đến nang tóc, còn Kẽm hỗ trợ quá trình tăng trưởng và sửa chữa tóc. Thiếu hụt các khoáng chất này có thể dẫn đến rụng tóc.
 • Axit amin: Các axit amin như L-Cysteine và L-Methionine, là những thành phần quan trọng trong quá trình tổng hợp keratin, giúp tăng cường sức mạnh và độ bền của tóc.
 • Omega-3 và Omega-6: Các axit béo này không chỉ giúp cải thiện độ ẩm cho tóc mà còn giảm viêm và thúc đẩy tóc khỏe mạnh.

Để đạt hiệu quả tối ưu, việc sử dụng thực phẩm bổ sung này cần được duy trì một cách đều đặn và kiên nhẫn. Thời gian để thấy rõ sự cải thiện có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng thường mất từ vài tuần đến vài tháng. Đồng thời, việc bổ sung này nên được kết hợp cùng một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh để tối ưu hóa hiệu quả.

Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO – Xu hướng điều trị rụng tóc thế hệ mới

Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO trải qua hơn 25 năm nghiên cứu phát triển với hơn 10 kết quả chứng minh lâm sàng mang đến bí quyết tái sinh nang tóc và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO

Phức hợp độc quyền AminoMar™ và bảng thành phần cao cấp trong Viviscal™ PRO

AminoMar™ là một Phức hợp Protein từ Đại dương, chứa các axit amin, khoáng chất và các dạng protein giúp tăng cường sức khỏe tóc toàn diện đã được phát minh và đây là phức hợp độc quyền chỉ có mặt trong Viviscal Pro.. Trong AminoMar™ có chứa: protein, carbohydrates và 1 lượng nhỏ chất béo đồng thời là nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và chất khoáng cần thiết như magie, canxi, đồng, sắt, kẽm, mangan, phốt pho và iốt, kali và natri nên cũng sẽ mang lại lợi ích nuôi dưỡng cho cả tóc và toàn bộ cơ thể.

Canxi 60 mg: Canxi giúp cơ thể điều tiết hormone androgen và các loại biotin, thúc đẩy tăng trưởng tế bào mầm tóc và củng cố sợi tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, sự thiếu hụt canxi ở phụ nữ sau sinh là yếu tố gây rụng tóc bất thường. Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength cung cấp canxi sẽ giảm lượng tóc rụng, giữ cho mái tóc dày đẹp

Vitamin C 11,75mg: hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen, điều cần thiết cho sự hình thành proline để tạo ra chất sừng. Ngoài ra bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa, vitamin C chống lại stress oxy hóa là nguyên nhân gây bạc tóc và gãy rụng.

Biotin đã được sử dụng như phương pháp điều trị thay thế cho chứng rụng tóc. Biotin có lợi cho tóc bằng cách xây dựng lại các lớp vỏ tóc đã bị hư tổn do gội đầu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng nhiệt như sấy.

L-cystine 12,5mg: tổng hợp karetin có trong tóc, đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Đặc biệt, L-cystine giúp sợi tóc to hơn và mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, L-cystine còn có khả năng tổng hợp protein, hỗ trợ hệ thống mạch máu nuôi nang tóc.

Hiệu quả của Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO

 • Giảm rụng tóc 39%, tăng đường kính tóc tới 12% và giúp tóc mọc hơn 57% chỉ sau 3 tháng sử dụng. (Dựa trên nghiên cứu lâm sàng Ablon, Dermatology Research and Practice, 2015)
 • Cung cấp dinh dưỡng, củng cố nền tảng giúp tóc và nang chân tóc khỏe mạnh hơn.
 • Bổ sung các thành phần acid amin cần thiết trong quá trình hình thành tóc và da.
 • Bảo vệ tóc và da khỏi tác động có hại của gốc tự do.
 • Giúp tăng độ dày và đường kính của tóc.
Sử dụng Viviscal™ PRO giúp cải thiện rõ rệt tóc ở khu vực trước và hai bên của đường viền tóc

Thời gian Viviscal™ PRO mang lại hiệu quả

Viên uống hỗ trợ mọc tóc Viviscal™ PRO hoạt động theo 4 giai đoạn trong khoảng thời gian 6 tháng. Người dùng có thể cảm nhận được sự khác biệt trên mái tóc chỉ sau 3 đến 4 tháng sử dụng:

 • Giai đoạn 1: Nang tóc được nuôi dưỡng từ bên trong.
 • Giai đoạn 2: Củng cố và gia tăng các nang tóc hiện có
 • Giai đoạn 3: Kích thích sự phát triển của tóc gãy rụng, chậm phát triển
 • Giai đoạn 4: Cải thiện rõ rệt về độ dày, đường kính tóc và sự bồng bềnh, chắc khỏe của mái tóc.

Chứng minh lâm sàng

Nghiên cứu lâm sàng mù đôi, có kiểm soát giả dược kéo dài 6 tháng năm 2012

Đối tượng nghiên cứu: 15 phụ nữ từ 21-75 tuổi có loại da Fitzpatrick I-IV, có sức khỏe tốt nhưng có mái tóc mỏng liên quan đến chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, căng thẳng, chu kỳ kinh nguyệt bất thường hoặc rối loạn nội tiết tố.

Kết quả:

 • Các đối tượng sử dụng viên uống Viviscal có số lượng sợi tóc tăng 111̀% sau 90 ngày, tăng 125% sau 180 ngày. Trong khi đó nhóm đối tượng điều trị bằng giả dược không có sự thay đổi đáng kể.
 • So với giả dược, sau 3 – 6 tháng các đối tượng điều trị bằng Viviscal có sự cải thiện về số lượng tóc tổng thể, độ che phủ da đầu, độ dày của thân tóc, khả năng giữ ẩm cũng như độ mịn của da đầu.
Hình ảnh được trích trong nghiên cứu lâm sàng: Số lượng sợi tóc tăng 125% sau 180 ngày

Nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng giả dược năm 2012

Đối tượng: Phụ nữ từ 21–75 tuổi có mái tóc mỏng liên quan đến quá trình lão hóa, chế độ ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng, căng thẳng, rối loạn nội tiết tố hoặc chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Kết quả:

 • Trong số các đối tượng được điều trị bằng Viviscal, lượng tóc tăng đáng kể sau thời gian nghiên cứu: tăng 57% (sau 90 ngày), tăng 80% (sau 180 ngày). Không có sự thay đổi đáng kể về số lượng tóc ở các đối tượng điều trị giả dược.
 • Đường kính sợi tóc tăng 12% sau 180 ngày ở các đối tượng điều trị bằng Viviscal. Điều này không xảy ra ở các đối tượng được điều trị bằng giả dược.
 • Sau 90 – 180 ngày, các đối tượng được điều trị bằng Viviscal™, có sự gia tăng đáng kể về số lượng tóc trung bình, giảm đáng kể tình trạng rụng tóc, đường kính tóc cũng được cải thiện, cảm nhận tóc chắc khỏe hơn.
Sau 180 ngày tình trạng rụng tóc giảm đáng kể, số lượng và đường kính tóc tăng rõ rệt – Hình ảnh trích trong báo cáo lâm sàng

Nghiên cứu kéo dài 8 tháng trên nam giới trung niên vào năm 1994

Đối tượng: Nhóm 30 người đàn ông khỏe mạnh mắc chứng rụng tóc androgen di truyền.

Phương pháp thực hiện: Liều uống Viviscal dựa trên trọng lượng cơ thể: đối tượng nặng ≤ 80kg được điều trị 2 viên mỗi ngày và đối tượng > 80kg được điều trị 3 viên mỗi ngày. Kết hợp với Viviscal Lotion thoa lên vùng da đầu hói vào mỗi buổi tối và gội đầu bằng Dầu gội Viviscal 2-3 lần mỗi tuần (cả lotion và dầu gội đều chứa 1% hoạt chất giống như Viên uống Viviscal).

Kết quả:

 • Tình trạng rụng tóc chấm dứt sau 2 tháng điều trị.
 • Diện tích trung bình của vùng hói trên da đầu giảm từ 39% xuống còn 9%. Độ dày tóc, độ đàn hồi của biểu bì và hạ bì tăng lên đáng kể.
Kết quả cải thiện trên vùng da hói đầu trong nghiên cứu

Kết luận

Rụng tóc là vấn đề có thể gặp ở nhiều người với nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp cần dựa trên nguyên nhân cụ thể và tình trạng sức khỏe cá nhân. Các phương pháp như thuốc, cấy tóc, trị liệu vi điểm, và điều trị bằng laser đều có hiệu quả nhất định nhưng cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Bên cạnh đó, Viên uống hỗ trợ mọc tóc như Viviscal™ PRO cũng là một giải pháp hữu ích, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự mọc tóc khỏe mạnh. Không chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất, và protein, những viên uống này còn hỗ trợ củng cố sức khỏe tổng thể của tóc từ bên trong, đóng góp vào việc thúc đẩy sự mọc trở lại của tóc một cách tự nhiên.

———————————————————

Theo Dõi Viviscal™ PRO để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm và các chương trình ưu đãi dành cho đối tác:

Fanpage Chính Thức Viviscal™ PRO: https://www.facebook.com/viviscalprovn.official

Website Chính Thức Viviscal™ PRO: https://thevigocorp.com/danh-muc-san-pham/viviscal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan