Tranexamic Acid là gì? Lợi ích như thế nào trong điều trị tăng sắc tố da

sử dụng axit tranexamic trong chăm sóc da

Đối với các thành phần làm sáng da, vitamin C là một lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Tuy nhiên, có những thành phần hiệu quả khác có thể điều trị chứng tăng sắc tố da sau viêm do mụn trứng cá, tác hại của ánh nắng mặt trời hoặc nám da cũng đáng để chúng ta tìm hiểu.

Tranexamic Acid là một trong những thành phần như vậy. Ngày càng có nhiều Beauty blogger và các thương hiệu mỹ phẩm đưa nó vào bộ sưu tập sản phẩm chăm sóc da của mình. Mặc dù axit tranexamic có thể tự phát huy tác dụng, nhưng nó còn hoạt động tốt hơn khi kết hợp với các thành phần chống vết thâm khác.

Hãy cùng VIGO tìm hiểu thông tin chi tiết đầy đủ về thành phần xu hướng này, cùng với sản phẩm chăm sóc da có chứa axid tranexamic tốt nhất trong việc điều trị chứng tăng sắc tố nhé.

Tổng quan về Tranexamic Acid

Tốt nhất để điều trị: Làm mờ vết thâm, nám da, các vấn đề về tăng sắc tố.

Phù hợp với loại da: Axit Tranexamic an toàn cho mọi loại da.

Sử dụng trong bao lâu: Tốt nhất, các sản phẩm có chứa axit tranexamic nên được sử dụng hai lần một ngày, nhưng một số khuyên bạn nên bắt đầu với một lần thoa mỗi ngày để xem phản ứng của nó với làn da của bạn.

Kết hợp tốt với: Vitamin C, SPF, Axit Hyaluronic, Retinol, Niacinamide

Không sử dụng với: Nhiều loại axit khác nhau, hãy kết hợp một hoặc hai sản phẩm bổ sung để tránh khô da.

Tranexamic acid là một dạng tổng hợp của lysine

Tranexamic Acid là gì?

Tranexamic acid là một dạng tổng hợp của lysine, một dạng axit amin cần thiết để tạo ra protein. Ban đầu, tranexamic acid được sử dụng trong phẫu thuật để cầm máu, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy nó có tác động tích cực đến những thứ như nám da (các vùng mất màu nâu và xám không đều) và chứng tăng sắc tố.

Nó cũng có hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da như huyết thanh, điều này giải thích tại sao bạn có thể thấy thành phần này ở khắp mọi nơi.

Tranexamic acid hoạt động như thế nào?

Axit tranexamic gây ức chế quá trình tổng hợp tyrosinase ( quá trình sản xuất sắc tố trong tế bào hắc tố). Đồng thời, ngăn chặn quá trình chuyển giao từ melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố) sang keratinocytes. Axit tranexamic cũng có tác dụng làm dịu và khôi phục hàng rào bảo vệ da.

sử dụng axit tranexamic trong chăm sóc da

Lợi ích của axit tranexamic trong điều trị tăng sắc tố

Trong các sản phẩm chăm sóc da axit tranexamic có công dụng như một chất làm sáng da, làm mờ sự đổi màu do nám và tăng sắc tố gây ra. Nó ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm đen bằng cách loại bỏ các hắc tố dư thừa được hình thành.

Ngoài ra, Axit tranexamic còn giúp làm mờ vết thâm sau mụn, giảm mẩn đỏ da, chống viêm, bảo vệ và làm dịu làn da, làm giảm độ nhạy cảm của da với tia cực tím

Làm thế nào để bạn sử dụng axit tranexamic trong chăm sóc da?

Để nhắm mục tiêu cải thiện các vấn đề về da như nám và tăng sắc tố , Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng axit tranexamic mỗi ngày một lần. Một khi da bạn đã quen với nó, hãy chuyển sang sử dụng hai lần mỗi ngày. Một số axit, chẳng hạn như axit glycolic và axit lactic , có thể làm cho da khá nhạy cảm nhưng axit tranexamic hoạt động rất tốt với các chất làm sáng da khác như vitamin C, retinol và niacinamide.

  • Bạn có thể sử dụng nó cùng Fusion vitamin C 5.0 và kem chống nắng toàn diện All day Shield vào buổi sáng.
  • Kết hợp với Fusion retinol 1.0 vào buổi tối để da được thẩm thấu và đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của axit tranexamic trong điều trị tăng sắc tố

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng axit tranexamic không?

Tất cả các loại da đều có thể sử dụng axit tranexamic, nhưng giống như thêm bất kỳ thành phần mới nào khác vào quy trình chăm sóc da của bạn, tốt nhất là bạn nên thử nghiệm trên da để đảm bảo bạn không bị kích ứng.

Điều quan trọng là phải trang bị chống nắng kỹ khi sử dụng axit tranexamic cùng với các thành phần làm sáng khác

Sản phẩm với axit tranexamic tốt nhất của chúng tôi

TRANEXAMIC ACID giảm chứng tăng sắc tố

Serum Hyacluronic TRX với thành phần hoạt tính để làm sáng da, giảm sắc tố và các đốm đen nhờ vào thành phần Tranexamic acid. Với hoạt chất này nó sẽ giúp ức chế tổng hợp tyrosinase ở tế bào hắc tố đến tế bào sừng ở thượng bì, giúp làm giảm độ nhạy cảm của da với tia cực tím, phục hồi hàng rào bảo vệ da cũng như cải thiện những vấn đề sắc tố trên da nhanh chóng.

Kết hợp hiệu quả với HA GEL – WELLMAXX

Serum Hyacluronic TRX + HA GEL – WELLMAXX: tăng khả năng dưỡng ẩm, vì mọi người cũng biết, da nám thường đi kèm với tình trạng khô da và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị cũng như làm tình trạng nám có thể nặng nề hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan