Top sản phẩm chứa Tranexamic Acid 3% hiệu quả cao

Tranexamic Acid trong mỹ phẩm ngày càng trở nên nổi tiếng bởi khả năng làm sáng da và ức chế sản sinh melanin hiệu quả, an toàn hơn so với thuốc bôi/ hoạt chất truyền thống (như Hydroquinone). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tranexamic Acid 3% có hiệu quả cao trong điều trị các tình trạng liên quan đến tăng sắc tố, đặc biệt là hỗ trợ tốt trong điều trị nám.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công dụng của Tranexamic trong mỹ phẩm cũng như các sản phẩm mỹ phẩm chứa Tranexamic Acid 3% cho hiệu quả cao, thường xuất hiện trong các phác đồ điều trị sắc tố, sạm nám và dưỡng trắng da.

Giới thiệu Tranexamic Acid

Tranexamic Acid là gì?

Tranexamic Acid xuất phát là một loại thuốc điều trị các chứng máu khó đông thông qua cơ chế làm chậm quá trình phân hủy các cục máu đông.

Hình 1. Công thức cấu tạo của Acid Tranexamic

Hiện nay, Tranexamic Acid đã được ứng dụng trong da liễu và thẩm mỹ như một hoạt chất giúp điều trị các vấn đề liên quan đến sắc tố. Đặc biệt, Tranexamic Acid trong mỹ phẩm đường bôi và Meso Tranexamic Acid có ứng dụng phổ biến nhất trong điều trị nám – sắc tố.

 • Tranexamic Acid có khả năng điều trị nám – sắc tố thông qua các cơ chế đặc biệt như:
 • Ức chế Plasmin chuyển hoá sang Plasminogen.
 • Giảm số lượng và giảm biểu hiện tế bào Mast từ đó giúp giảm viêm hiệu quả.
 • Ức chế tân tạo mạch và cải thiện tình trạng giãn mạch – Một trong những nguyên nhân hình thành nám.
 • Ức chế Tyrosinase, giảm biểu hiện của Melanin và các yếu tố tăng sinh hoạt động của Melanocytes.

Nhờ đó, Tranexamic Acid sẽ giúp cải thiện tình trạng nám – sắc tố một cách hiệu quả và an toàn.

Cũng chính vì vậy mà Tranexamic trong mỹ phẩm nổi tiếng là hoạt chất bôi ngoài da có công dụng cải thiện nám, trở thành hoạt chất được ứng dụng phổ biến trong các liệu trình điều trị nám của bác sĩ da liễu.

Ngoài đường bôi, hoạt chất cũng được ứng dụng ở đường uống, meso, peel… để đem lại hiệu quả điều trị tuyệt đối nhất, phù hợp với điều kiện và nhu cầu điều trị của từng cá nhân. Tuy nhiên, mỗi con đường ứng dụng của Tranexamic Acid đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, meso là con đường hiệu quả nhất và bôi thoa là con đường an toàn nhất của Tranexamic Acid trong mỹ phẩm.

Các phương pháp làm đẹp ứng dụng Tranexamic Acid

Meso

Meso Tranexamic Acid là phương pháp khá nổi trội và được ứng dụng nhiều hiện nay. Bằng cách đưa trực tiếp hoạt chất Tranexamic Acid đi sâu vào da, phương pháp này giúp cải thiện nhanh các vấn đề liên quan đến sắc tố, đặc biệt là nám, giãn mao mạch. Đây cũng là phương pháp mang đến hiệu quả cao nhất của Tranexamic Acid và được ứng dụng trong điều trị các tình trạng nám biểu hiện nặng và khó trị. Và thường được thực hiện bởi bác sĩ.

Hình 2. Thủ thuật mesotherapy với hoạt chất Tranexamic Acid

Ưu điểm:

 • Hiệu quả điều trị cao, nhanh, rõ rệt và bền vững.
 • An toàn, ít để lại biến chứng nếu lựa chọn đúng cơ sở uy tín và sản phẩm meso chính hãng.
 • Ít các tác dụng phụ liên quan đến nội sinh trong cơ thể.

Nhược điểm:

 • Meso Tranexamic Acid hay các Meso điều trị sắc tố khác là dòng meso đau nhất so với tất cả các loại meso có chỉ định khác trên thị trường (như meso căng bóng, meso phục hồi…) Điều này dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh và tính liên tục trong điều trị.
 • Có rủi ro gây khô da và kích ứng nếu không chăm sóc sau Meso đúng cách.

Uống

Tính hiệu quả của Tranexamic Acid đường uống trong điều trị nám – giãn mao mạch phụ thuộc vào thời gian điều trị. Một phác đồ điều trị với Tranexamic Acid đường uống thường kéo dài tối thiểu 3 tháng. Đây là một phương pháp khá hiệu quả, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nhất so với các phương pháp sử dụng Tranexamic Acid khác.

Hình 3. Tranexamic Acid đường uống

Liều điều trị Tranexamic Acid đường uống phổ biến trong giai đoạn tấn công ít nhất là 500mg 2 lần/ngày. Với giai đoạn duy trì – ngừa tái phát nám, các bác sĩ thường sử dụng Tranexamic Acid với liều 250mg 1 lần/ngày và 125mg 1 lần/ngày.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả cao và mạnh mẽ so với Tranexamic Acid trong mỹ phẩm.
 • Phù hợp trên các tình trạng da mỏng yếu, nhạy cảm khó sử dụng các sản phẩm bôi thoa trong điều trị.
 • Hạn chế hoàn toàn nguy cơ kích ứng trên da.

Nhược điểm:

 • Nguy cơ gây tắc mạch và hình thành cục máu đông bởi cơ chế đông máu của Tranexamic Acid. Dễ tăng nguy cơ đột quỵ với những ai có tiền sử bệnh lý liên quan.
 • Cần sự theo dõi cẩn thận hơn so với bôi thoa và nguy cơ xử trí các tác dụng phụ.
 • Có thể gặp vài tác dụng phụ nhẹ như rối loạn kinh nguyệt và rối loạn giấc ngủ giấc ngủ.

Peel da

Peel da bằng Tranexamic Acid là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị các tình trạng liên quan đến tăng sắc tố và sạm nám mức độ nhẹ, hoặc được ứng dụng phối kết hợp với các phương pháp điều trị khác với tình trạng nám mức độ nặng hơn. Peel da với Tranexamic Acid là giải pháp kết hợp Tranexamic Acid nồng độ cao với một số acid khác, đặc biệt các acid nhóm AHA, giúp tác động mạnh mẽ trong việc cải thiện bề mặt sắc tố và đồng thời ức chế hình thành sắc tố hiệu quả.

Hình 4. Thủ thuật peel da

Với sự đa dạng và phổ biến của Peel hiện nay, sẽ có nhiều sản phẩm với nồng độ Tranexamic Acid khác nhau tùy thuộc vào mục đích điều trị. Cũng như sẽ có một số dòng Peel có thể sử dụng tại nhà, tuy nhiên cần sự tham vấn của bác sĩ da liễu thay vì tự ý sử dụng.

Ưu điểm:

 • Đẩy nhanh hiệu quả điều trị nhờ đẩy nhanh quá trình thay mới biểu bì từ đó cải thiện sắc tố bề mặt.
 • Đạt được hiệu quả căng bóng mịn màng song song với cải thiện sắc tố da.

Nhược điểm:

 • Cần phối hợp với nhiều phương pháp khác để mang đến hiệu quả tối ưu.
 • Tăng nhạy cảm với ánh sáng và cần thời gian tránh nắng sau peel.

Dễ tăng nguy cơ tái phát nếu không kiểm soát chăm sóc và phục hồi tốt sau peel.

Bôi thoa

Tranexamic trong mỹ phẩm dạng bôi được ứng dụng ở nhiều nồng độ khác nhau (phổ biến là từ 2 – 5%). Tùy theo mục tiêu điều trị mà Tranexamic Acid trong mỹ phẩm đường bôi sẽ được kết hợp với các hoạt chất khác nhau để tăng hiệu quả điều trị. Đây cũng là phương pháp được lựa chọn ứng dụng nhiều nhất bởi tính an toàn, dễ sử dụng lâu dài và hiệu quả vẫn rất đáng mong đợi.

Thông thường, với điều trị nám, Tranexamic Acid trong mỹ phẩm đường bôi sẽ được ứng dụng kết hợp với Cysteamine, Hydroquinone, công thức Kligman hoặc các phương pháp xâm lấn như Laser, Meso…

Hình 5. NanoMD CYNTRA – Sản phẩm bôi thoa kết hợp Tranexamic Acid 3% và Cysteamine 7.5%

Với điều trị tăng sắc tố sau viêm, duy trì hiệu quả sau điều trị nám hoặc sạm da, Tranexamic Acid có thể được kết hợp với Cysteamine, Retinol, Arbutin và một số hoạt chất dưỡng sáng da khác. Với dưỡng sáng da đơn thuần, Tranexamic Acid có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với Vitamin C.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng kiểm soát và có thể duy trì sử dụng lâu dài.
 • Là giải pháp an toàn và ít nguy cơ kích ứng nhất so với các phương pháp ứng dụng khác của Tranexamic Acid.

Nhược điểm:

Hiệu quả chậm hơn so với các phương pháp ứng dụng khác của Tranexamic Acid.

Hiệu quả của Tranexamic trong mỹ phẩm đường bôi

Cơ chế của Tranexamic Acid trong mỹ phẩm đường bôi

Ức chế Plasmin

 • Plasmin tác động vào quá trình hình thành sắc tố thông qua 3 con đường:
 • Sản sinh các hormone và các yếu tố tác động đến tế bào Melanocyte.
 • Gián tiếp tăng sinh Tyrosinase.
 • Tăng hình thành mạch máu.

Việc Tranexamic Acid tác động thẳng vào Plasmin sẽ ngăn chặn được các con đường hình thành sắc tố kể trên, mang lại hiệu quả điều trị nám tối ưu.

Hình 6. Cơ chế của Tranexamic Acid trong điều trị nám thông qua ức chế Plasmin

Giảm sự hình thành mạch

Tranexamic Acid có khả năng ức chế quá trình chuyển hóa Plasmin, từ đó giảm kích thích sản sinh VEGF, ngăn tăng sinh mạch máu và cải thiện tình trạng giãn mạch hiệu quả.

Hình 7. Sinh bệnh học của VEGF và các thụ thể của nó, trong đó có Plasmin

Giảm số lượng và sự phát triển của tế bào Mast

Ngoài Plasmin, tế bào Mast cũng là yếu tố có vai trò quan trọng, tác động đến nhiều con đường hình thành sắc tố. Nó giúp kích thích giải phóng Histamine, từ đó kích thích tăng sinh và vận chuyển của các tế bào Melanocyte.

Ngoài ra, tế bào Mast cũng khởi điểm của các vấn đề: bất thường ma trận ngoại bào ECM, tăng sinh mạch máu, phá vỡ màng đáy…, từ đó dẫn đến tình trạng nám da.

Hình 8 – Tranexamic Acid điều trị nám thông qua ức chế tế bào Mast

Tranexamic Acid được chứng minh có khả năng làm giảm số lượng và sự phát triển của các tế bào Mast, giúp ổn định lại tế bào, từ đó giúp cải thiện nám và ngăn ngừa tái phát nám hiệu quả.

Giảm biểu hiện Melanin lên bề mặt da

Quá trình chuyển hóa Plasmin thành Plasminogen giúp tăng sinh, vận chuyển và biệt hóa Melanin lên bề mặt da. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tranexamic Acid làm chậm quá trình tổng hợp hắc tố melanin bằng cách ngăn chặn sự chuyển hóa này, từ đó giảm biểu hiện Melanin lên bề mặt da.

Hình 9. Mô hình tạo ra yếu tố thúc đẩy sản sinh hắc tố và yếu tố tăng trưởng bằng plasmin

Giảm các yếu tố tăng sinh hoạt động Melanocytes

Ngoài chuyển hóa hoàn toàn thành Plasmin, quá trình chuyển hóa Plasminogen cũng có những tác động trực tiếp đến tế bào Melanocytes, gây hình thành sắc tố. Những tác động đó bao gồm: tăng hoạt động enzym Tyrosinase, tăng số lượng sợi nhánh của tế bào hắc tố, tăng chu vi tế bào…

Tranexamic Acid ngăn chặn quá trình chuyển hóa Plasminogen nên có thể làm giảm các yếu tố tăng sinh hoạt động Melanocytes.

Hình 10. Quá trình hình thành sắc tố có sự tham gia của Tyrosinase và các yếu tố liên quan khác

Ức chế Tyrosinase

Ngoài khả năng ức chế Plasmin, ngăn chặn quá trình sản sinh Acid Arachidonic dẫn đến tăng Tyrosinase; nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng Tranexamic Acid có thể ức chế trực tiếp Tyrosinase, từ đó ức chế sự hình thành sắc tố hiệu quả.

Các nồng độ đường bôi của Tranexamic Acid trong mỹ phẩm

Tranexamic trong mỹ phẩm đường bôi thường được điều chế với nồng độ từ 2 – 5%. Trong đó, Tranexamic Acid 3% được cho là phổ biến và mang lại hiệu quả rõ ràng, đặc biệt là trong điều trị nám.

Các nghiên cứu về khả năng điều trị nám của Tranexamic Acid 3% trong mỹ phẩm

Thí nghiệm 1:

Vào năm 2009, Steiner và các cộng sự đã làm một thí nghiệm mở với 18 phụ nữ bị nám da và chỉ định ngẫu nhiên họ theo 2 nhóm:

 • Nhóm 1: Sử dụng kem Tranexamic Acid 3% tại nhà 2 lần/ngày.
 • Nhóm 2: Tiêm Tranexamic Acid 0,05ml (4mg/ml) trong khoảng cách 1cm mỗi tuần 1 lần trong suốt 12 tuần.
Hình 11. Ảnh mô tả trước và sau 12 tuần điều trị bôi Tranexamic Acid 3%
Hình 12. Ảnh trước và sau 12 tuần điều trị tiêm

Kết quả: Mặc dù đánh giá lâm sàng chủ quan từ bệnh nhân đã chứng minh tính ưu việt của điều trị tiêm so với bôi Tranexamic Acid 3%. Nhưng về đánh giá khách quan, cả 2 phương pháp điều trị đều cho hiệu quả cải thiện tương đương, không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa 2 nhóm.

Thí nghiệm 2:

Vào năm 2014, Ebrahimi và Naeini đã làm một nghiên cứu mù đôi nhằm đánh giá hiệu quả và độ an toàn của dung dịch Tranexamic Acid 3% đường bôi so với dung dịch kết hợp cả Hydroquinone và Dexamethasone, trong điều trị nám ở 50 người phụ nữ Iran trong suốt 12 tuần.

50 bệnh nhân bôi dung dịch Tranexamic Acid 3% lên một bên mặt và dung dịch chứa 3% Hydroquinone + 0,01% Dexamethasone lên bên mặt còn lại 2 lần/ngày.

Hình 13. Hình ảnh đại diện cho bên da mặt được điều trị bằng dung dịch Tranexamic Acid 3% (a: lúc đầu, b: sau 12 tuần)
Hình 14. Hình ảnh đại diện cho bên da mặt được điều trị bằng dung dịch chứa 3% Hydroquinone + 0,01% Dexamethasone (a: lúc đầu, b: sau 12 tuần)
Hình 15. Bệnh nhân tự đánh giá mức độ cải thiện ở tuần thứ 12. Mức độ cải thiện được đánh giá tăng dần từ 0 – 100%, trong đó: Tranexamic Acid 3% được đánh giá cao hơn so với dung dịch còn lại
Hình 16. Bác sĩ đánh giá sự cải thiện ở tuần thứ 12 dựa trên ảnh bệnh nhân.

Kết quả: Theo phân tích đo lường lặp đi lặp lại, những thay đổi về điểm số MASI có ý nghĩa thống kê trong suốt thời gian nghiên cứu ở cả 2 nhóm (P<0,05). Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể nào được ghi nhận giữa điều trị bằng Tranexamic Acid và hydroquinone + dexamethasone ở lần đầu và tất cả các lần đánh giá lại (P>0,05). Đồng thời, không có quá nhiều sự khác biệt về mức độ hài lòng của bệnh nhân và điều tra viên về cải thiện nám da giữa 2 nhóm trên.

Tuy nhiên, tác dụng phụ (ban đỏ, kích ứng da, khô da, đóng vảy, rậm lông và viêm) của 3% Hydroquinone + 0,01% Dexamethasone nổi bật hơn đáng kể so với Tranexamic Acid 3%.

Hình 17. Tần suất (tỷ lệ phần trăm) tác dụng phụ ở hai nhóm

Trên cơ sở đó có thể kết luận Tranexamic Acid 3% bôi ngoài da trong điều trị nám cho hiệu quả tương đương nhưng an toàn hơn so với 3% Hydroquinone + 0,01% Dexamethasone.

Thí nghiệm 3:

Một thí nghiệm mù đôi so sánh hiệu quả của kem Tranexamic Acid 3% so với kem Hydroquinone 4% trong điều trị nám thượng bì đã được tiến hành từ tháng 7 – 8 năm 2019 tại Bệnh viện Đa khoa Dr. Mohammad Hoesin Palembang trên da 60 người. Người tham gia được chia thành 2 nhóm: nhóm sử dụng Tranexamic Acid 3% và nhóm sử dụng kem Hydroquinone 4%.

Kết quả: Cả 2 nhóm đều có sự cải thiện tình trạng nám. Trong đó, chỉ số mMASI của nhóm bôi Tranexamic Acid 3% thấp hơn nhóm Hydroquinone 4%. Đồng thời chỉ số melanin ở nhóm Tranexamic Acid 3% cũng thấp hơn so với nhóm Hydroquinone 4%. Điều này chứng tỏ khả năng điều trị nám của Tranexamic Acid 3% hiệu quả hơn Hydroquinone 4%.

Tuy nhiên, về mặt lâm sàng thực tiễn, Hydroquinone thường được ứng dụng nhiều hơn trong điều trị các tình trạng nám phức tạp và vẫn là tiêu chuẩn vàng trong điều trị. Với các tình trạng nám trung bình đến nặng, nên cân nhắc kết hợp Tranexamic Acid 3% với Hydroquinone hoặc với Cysteamine – một hoạt chất điều trị nám hiệu quả mà an toàn hơn Hydroquinone – thay vì sử dụng Tranexamic Acid 3% đơn lẻ.

Top 2 sản phẩm mỹ phẩm chứa Tranexamic Acid 3% hiệu quả cao

Dưới đây là 2 sản phẩm có chứa Tranexamic Acid 3% cho hiệu quả cao, thường được sử dụng kết hợp trong các liệu trình, phác đồ điều trị sạm nám, hiệu chỉnh sắc tố da chuyên sâu.

NanoMD CYNTRA với Tranexamic Acid 3% và Cysteamine 7.5%

NanoMD CYNTRA là kem hiệu chỉnh sắc tố da đến từ Mỹ với bảng thành phần nổi bật gồm Tranexamic Acid 3% và Cysteamine 7.5%.

Hình 18. NanoMD CYNTRA chứa Tranexamic Acid 3% và Cysteamine 7.5%

Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các làn da có tình trạng nám và giãn mao mạch nhờ có chứa Tranexamic Acid 3%, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế dội ngược sắc tố qua các cơ chế:

 • Ức chế hoạt động của Plasmin và giảm sản xuất Prostaglandin, từ đó ngăn tương tác giữa tế bào sừng và tế bào hắc tố, giảm thiểu sản xuất melanin.
 • Giảm số lượng tế bào Mast trên da, từ đó giúp giảm viêm và ức chế tăng sắc tố sau viêm.
 • Ức chế enzyme Tyrosinase (liên quan đến quá trình hình thành melanin).
Hình 19. Kết quả lâm sàng sử dụng NanoMD CYNTRA để điều trị nám

Ngoài ra, NanoMD CYNTRA còn nổi bật với công thức chứa nồng độ Cysteamine cao – 7.5%. Đây là hoạt chất triển vọng mới trong điều trị nám, hướng đến sửa chữa nhằm giúp tế bào vận hành an toàn, ổn định và lâu dài từ chính cơ chế hoá sinh cốt lõi. Khác biệt với Hydroquinone – hoạt chất điều trị nám có xu hướng huỷ diệt cả “xã hội sắc tố” nếu để xảy ra một mắt xích sai lầm.

Cysteamine điều trị nám hiệu quả thông qua các cơ chế:

 • Ức chế enzyme Tyrosinase và Peroxidase.
 • Tăng Glutathione nội bào.
 • Tạo phản ứng chelate với ion đồng và sắt.
 • Ức chế quá trình Polyme hóa của Indole, giúp ức chế sản sinh melanin.
Hình 20. Kết quả lâm sàng sử dụng NanoMD CYNTRA để điều trị nám

Cả 2 hoạt chất kể trên đều được ứng dụng công nghệ bọc Nano với hoạt chất phân tử Nano, mang lại những giá trị cao trong điều trị cũng như hạn chế kích ứng và nguy cơ dội ngược sắc tố.

Sản phẩm được chỉ định sử dụng trong các trường hợp:

 • Các tình trạng nám khác nhau: từ nám ngoại sinh đến nám nội sinh, gồm cả các biểu hiện như: nám mảng, nám đốm, nám chân nông, nám chân sâu…
 • Da tăng sắc tố và sau viêm.
 • Tình trạng thâm sau mụn.
 • Và các tình trạng tăng sắc tố khác.
 • Người muốn duy trì hiệu quả sau điều trị từ công nghệ cao cho các bệnh rối loạn sắc tố.

NanoMD CYNTRA 3% Tranexamic Acid + 7.5% Cysteamine nổi bật với kết cấu lỏng nhẹ, dễ thẩm thấu, tạo cảm giác dễ chịu khi lên da. Đây cũng là kết cấu được cho là hiệu quả nhất để Cysteamine phát huy hiệu quả.

Ekseption TRX Serum chứa Tranexamic Acid 3%

Ekseption Hyaluronic TRX Mixlab là dòng serum dành cho da sạm nám được sản xuất bởi thương hiệu Ekseption – một thương hiệu có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da và điều trị các vấn đề da, đến từ Tây Ban Nha.

Sản phẩm nổi bật với bộ 3 thành phần:

 • Tranexamic acid 3%: Làm trắng sáng da và mờ đốm nâu, vết thâm sạm thông qua ức chế sự hình thành các sắc tố melanin dưới da.
 • XS hyaluronic Acid 2%: Tăng cường giữ ẩm, làm mềm mịn, căng bóng và chống lão hóa da.
 • AHA 1%: Tẩy tế bào chết dịu nhẹ, giúp cho Tranexamic Acid dễ dàng thẩm thấu sâu vào da.
thành phần ekseption trx
Hình 21. Ekseption TRX Serum chứa Tranexamic Acid 3%

Các ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Kết cấu dạng serum, thẩm thấu gấp 3 lần, không gây bết dính, bí da.
 • Tác động kép: Cùng lúc điều trị và phục hồi, cấp ẩm sâu cho da với công thức cải tiến có thêm 2% XS Hyaluronic Acid.
 • Nồng độ Tranexamic Acid 3% được chứng minh là nồng độ an toàn, hiệu quả, phù hợp với cả da mỏng yếu và giãn mao mạch đỏ.

Công dụng của Ekseption Hyaluronic TRX Mixlab:

 • Dưỡng sáng và làm đều màu da.
 • Giảm tình trạng da mỏng, giãn mao mạch.
 • Làm mờ thâm đỏ, thâm đen hiệu quả sau mụn.
 • Nuôi dưỡng, phục hồi da sau các liệu pháp xâm lấn như: peel da, lăn kim, laser.
 • Phối hợp với các hoạt chất đặc trị khác như Retinol, Vitamin C, HA… để nâng cao hiệu quả điều trị.
hiệu quả ekseption trx
Hình 22. Hiệu quả chuyên biệt của Hyaluronic TRX

Sản phẩm được chỉ định cho các trường hợp:

 • Da có đốm nâu, đen, các tình trạng sạm nám da.
 • Da không đều màu, thâm sạm, tăng sắc tố do tiếp xúc với tia UV.
 • Da bị tăng sắc tố sau viêm.
 • Da mỏng, bị giãn mao mạch.
 • Da lão hóa.

Chống chỉ định với:

 • Da bị mụn, da đang viêm nhiễm lan tràn, bùng mụn mất kiểm soát.
 • Tình trạng viêm da tiếp xúc.
 • Da đang kích ứng, herpes, eczema.
 • Da nhạy cảm với các thành phần có trong sản phẩm.

Sản phẩm cho hiệu quả khi sử dụng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối trong 2 – 3 tháng. Đặc biệt, có thể dùng lâu dài mà không cần lo ngại về tác dụng phụ. Phụ nữ mang thai cũng có thể dùng được.

Hy vọng những thông tin vừa được chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về hiệu quả của Tranexamic Acid trong mỹ phẩm cũng như lựa chọn cho mình sản phẩm Tranexamic Acid 3% phù hợp với tình trạng da và nhu cầu điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan