Pycnogenol là gì? 14 cơ chế hoạt động tuyệt vời của Pycnogenol trong trẻ hóa và làm trắng da (Phần 2)

Chào mừng bạn quay lại với nội dung về 14 cơ chế hoạt động tuyệt vời của Pycnogenol trong trẻ hoá và làm trắng da. Tiếp theo phần 1 của bài viết, chúng ta hãy đến với 2 cơ chế tiếp theo của Pycnogenol trong làm trắng da nhé!

Xem Phần 1 tại đây

c/ Pycnogenol chống oxy hóa vượt trội

Vào năm 2015, nhà khoa học Lester Packer và cộng sự tại Đại học Berkeley, Hoa Kỳ đã sàng lọc nhiều hợp chất tự nhiên có hoạt tính chống oxy hoá và phát hiện rằng Pycnogenol là chất chống oxy hóa MẠNH NHẤT trong số đó. Cũng theo nghiên cứu trên, Lester Packer đã đi đến kết luận rằng khả năng chống oxy hóa của Pycnogenol cao gấp 20 lần Vitamin C và gấp 50 lần Vitamin E.

Khả năng chống oxy hóa vượt trội của Pycnogenol đường uống

Bên cạnh đó, cơ chế chống oxy hóa của Pycnogenol cực kỳ đa dạng và mạnh mẽ, như trên mục 1. của bài viết. Và chắc hẳn bạn cũng biết, nám là một biểu hiện của lão hoá da hay còn gọi là “lão hoá da do ánh sáng”. Việc điều trị nám và dưỡng trắng da thông qua cơ chế chống oxy hóa là một trong những con đường hiệu quả được nhiều bác sĩ ứng dụng với mục đích điều trị nám và dưỡng trắng da.

d/ Pycnogenol tăng hiệu quả của kem chống nắng và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Dựa vào cơ chế ức chế hoạt động NF-κB và tái điều hoà các yếu tố phiên mã do UV, Pycnogenol cũng giúp bảo vệ da dưới ánh nắng nhờ kiểm soát quá trình đỏ da do ánh nắng và tăng sắc tố sau viêm do bỏng rát bởi ánh nắng.

Hiệu quả bảo vệ da dưới ánh nắng của Pycnogenol

Bên cạnh đó, dựa theo hai nghiên cứu đối chứng mù đôi giả dược được thực hiện vào năm 2011 tại Mỹ và 2021 tại Trung Quốc đều cho thấy, Pycnogenol tăng cường hiệu quả bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời đồng thời tăng hiệu quả chống nắng khi kết hợp cùng kem chống nắng.

Các cơ chế hoạt động khác của Pycnogenol trong làm đẹp da

a/ Pycnogenol tăng cường hydrat hoá da

Không chỉ mang công dụng tuyệt vời trong trẻ hoá và làm trắng da, Pycnogenol còn cải thiện toàn diện cấu trúc làn da thông qua tăng cường hydrat hoá da.

Hydrat hoá da có thể được hiểu là quá trình tế bào da tự thu nạp và giữ nước, giúp da luôn căng mọng và đủ ẩm. Cơ chế này cũng bổ trợ cho việc trẻ hoá và làm trắng da. Khi da căng mọng đủ ẩm sẽ tạo nên cấu trúc trẻ hóa đồng thời cải thiện chất lượng da, đặc biệt Hyaluronic Acid là thành phần chính trong chất nền ngoại bào, đóng vai trò chính trong duy trì thể tích da.

Với làm trắng da, việc da bổ sung đủ độ ẩm sẽ tạo sức khoẻ giúp da hạn chế tình trạng viêm và tác động bởi ánh sáng mặt trời, nâng cao hiệu quả năng ngừa và cải thiện sắc tố.

Khả năng tăng hydrat hoá da của Pycnogenol

Có thể nói, việc bổ sung Pycnogenol không chỉ với mục đích trẻ hoá và làm trắng da, mà hoàn toàn có thể đạt hiệu quả thay thế viên uống cấp nước thông thường.

Bên cạnh khả năng tăng hydrat hoá da, Pycnogenol còn gia tăng đáng kể biểu hiện gen tổng hợp hyaluronic acid và gen tổng hợp collagen, bảo đảm cải thiện chất lượng da toàn diện từ sâu bên trong tế bào.

b/ Pycnogenol phục hồi hàng rào bảo vệ da

Năm 2016, Susanne Grether-Beck và cộng sự đã thực hiện một nghiên cứu nhằm khám phá tất cả các tác dụng của Pycnogenol đối với da người. Nghiên cứu chứng minh thấy Pycnogenol làm tăng biểu hiện của các gen liên quan đến sự biệt hoá tế bào sừng và sự hình thành hang hàng rào bảo vệ da bao gồm Loricrin.

Pycnogenol tăng biểu hiện các gen có vai trò biệt hoá tế bào sừng

Bạn có thể hiểu, biệt hoá tế bào là sự biến đổi theo chương trình của các tế bào mầm thành tế bào có chức năng chuyên biệt. Với tế bào sừng, sự biệt hoá diễn ra giúp các tế bào keratinocyte mầm trở thành các tế bào keratinocyte hoàn chỉnh, từ đó khôi phục vững chắc lớp bảo vệ tuyến đầu của làn da.

Loricrin là một protein đóng vai trò quan trọng trong các lớp biểu mô phân tầng ở da, đặc biệt là các lớp của thượng bì. Là thành phần chính của lớp vỏ tế bào CE (Cell Envelope), chức năng chính của Loricrin là củng cố và tăng cường chức năng hàng rào phòng thủ của CE đồng thời duy trì tương tác của CE với các thành tố khác trong lớp thượng bì như keratin và lipid.

Vai trò của Loricrin trong biệt hoá tế bào sừng giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da

Bên cạnh đó, Loricrin cũng là thành phần chính của keratin và chiếm đến 85% số lượng tế bào keratin được biệt hoá đồng thời tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ của các tế bào sừng.

Có thể thấy, Pycnogenol mang lại giá trị rất lớn trong việc phục hồi hàng rào bảo vệ da. Không chỉ dừng lại ở thượng bì, Pycnogenol còn giúp gia tăng đáng kể biểu hiện gen của acid hyaluronic synthase-1 (HAS-1) – một enzyme có chức năng quan trọng trong tổng hợp hyaluronic acid ở cả thượng bì và trung bì. Pycnogenol mang đến sự phục hồi toàn diện về tính ổn định, sức khoẻ và cả độ căng của làn da.

c/ Pycnogenol tăng cường vi tuần hoàn

Nitric Oxide là chất trung gian chính giúp thư giãn động mạch và thúc đẩy lưu lượng máu hiệu quả. Cũng nhờ cơ chế tăng Nitric Oxide nội mô, Pycnogenol mang đến hiệu quả lưu thông máu và cải thiện vi tuần hoàn tối ưu.

Bên cạnh đó, Pycnogenol còn có khả năng can thiệp vào việc tăng giảm áp suất oxy và carbon dioxide trong cơ thể. Theo một nghiên cứu vào năm 2005, khi bổ sung Pycnogenol thông qua đường uống sẽ làm tăng khả năng chữa vết loét ở người rối loạn vi tuần hoàn nhờ tăng áp suất riêng của oxy máu lên đến 14.4% và giảm nồng độ carbon dioxide 9.4%.

Khả năng tăng cường vi tuần hoàn thông qua điều chỉnh áp suất O2 và CO2 của Pycnogenol

Cơ chế này không chỉ giúp đẩy nhanh lành thương, điều trị giãn mạch và nám do giãn mạch trên da hay tăng cường sức sống làn da, mà còn có nhiều tác dụng tích cực đến hô hấp. Giúp cải thiện tốt các chức năng hô hấp và các bệnh lý liên quan đến thuyên tắc phổi.

Ứng dụng Pycnogenol trong trẻ hoá và làm trắng da

Pycnogenol đường bôi hay đường uống?

Với công dụng làm đẹp da thông qua nhiều cơ chế vô cùng riêng biệt và ưu việt, Pycnogenol đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong sản phẩm đường bôi và đường uống. Để đánh giá chuẩn chỉnh sự hiệu quả của 2 con đường trên chắc hẳn cần sự trải nghiệm của cá nhân mỗi người.

Tuy nhiên, về thực nghiệm, các nghiên cứu lâm sàng của Pycnogenol hầu hết đều được thử nghiệm bởi đường uống, còn về đường bôi thì khá ít nghiên cứu được diễn ra. Bên cạnh đó, Pycnogenol cũng là một hoạt chất vô cùng đắt đỏ, để điều chế vào mỹ phẩm bôi ngoài da cũng cần đi kèm nhiều công nghệ phức tạp dẫn đến giá thành sẽ càng đắt đỏ hơn để bạn sở hữu một lọ mỹ phẩm chứa Pycnogenol thực sự mang đến hiệu quả tốt.

Pycnogenol đường uống là lựa chọn tối ưu về hiệu quả toàn diện

Và quan trọng nhất, Pycnogenol không chỉ dừng lại ở làm đẹp da, mà còn vô vàn công dụng tuyệt vời trong việc điều hoà và nuôi dưỡng các hệ cơ quan khác, từ hô hấp, tim mạch, cơ, xương, máu, thần kinh, sinh lý,…mà gần như không có tác dụng phụ đi kèm. Vì thế, việc lựa chọn Pycnogenol đường uống sẽ mang đến giá trị tối ưu hơn cho cơ thể.

Pycnogenol đường uống mang đến hiệu quả trẻ hoá toàn diện cho da và các hệ cơ quan khác

Liều dùng Pycnogenol trong trẻ hoá và làm trắng da

Liều dùng chuẩn của Pycnogenol trong trẻ hoá và làm trắng da thường ở mức 1-1.7mg/kg/ngày. Nghĩa là nếu bạn sở hữu cân nặng 50kg, bạn có thể dùng Pycnogenol ở hàm lượng 50-85mg mỗi ngày để đạt hiệu quả trẻ hoá và làm trắng da.

Tuy nhiên, cách tính trên chỉ là tương đối, với chỉ định trẻ hoá và làm trắng da thông thường, các bác sĩ da liễu sẽ kê Pycnogenol trong khoảng 50mg-100mg/ngày. Và với một số giai đoạn điều trị đặc biệt cần sự tấn công mạnh mẽ, các bác sĩ sẽ kê Pycnogenol với liều 150mg-200mg/ngày. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng Pycnogenol trên 100mg/ngày mà không có sự giám sát của bác sĩ.

Hiệu quả kháng viêm của Pycnogenol theo các liều dùng khác nhau

Có một ưu điểm vượt trội của Pycnogenol so với các hoạt chất làm đẹp da có chức năng tương tự là không phải tạm nghỉ hoặc giãn liều. Với collagen hoặc glutathione, khi sử dụng bạn cần có thời gian nghỉ giữa các đợt để cơ thể đạt được độ hấp thu tốt và khiến cơ thể không bị phụ thuộc rồi ngừng sản xuất tự thân. Riêng Pycnogenol bạn có thể sử dụng liên tục không cần ngừng nghỉ mà không phải lo lắng bất kì ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe.

Pycnogenol không cần giãn liều hay tạm ngưng sử dụng mà hoàn toàn có thể sử dụng liên tục và lâu dài

Ứng dụng Pycnogenol đường uống trong trẻ hoá và làm trắng da

Pycnogenol đường uống có thể được ứng dụng cực kỳ đa dạng trong nhiều chỉ định khác nhau về trẻ hoá và làm trắng da. Có thể ứng dụng Pycnogenol như một liệu pháp phối hợp trị liệu hoặc duy trì hiệu quả sau các liệu trình thẩm mỹ công nghệ cao như laser, lăn kim, filler, thermage, hifu,…Cũng có thể ứng dụng trong điều trị nám kết hợp với laser và bôi thoa. Hoặc sử dụng đơn lẻ hằng ngày như một sản phẩm làm đẹp da thông thường.

Lưu ý khi sử dụng Pycnogenol trong trẻ hoá và làm trắng da (tác dụng phụ, tương tác thuốc, thận trọng)

Là một hoạt chất đặc biệt an toàn, cực kì hiếm thấy ghi nhận về tác dụng phụ khi sử dụng Pycnogenol đường uống. Một số ít trường hợp ghi nhận tác dụng phụ của Pycnogenol là chóng mặt nhẹ, do máu bất chợt được lưu thông tốt hơn bình thường, và tác dụng này cũng sẽ biến mất sau một khoảng thời gian sử dụng.

Với phụ nữ mang thai, cần thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Pycnogenol.

Về tương tác thuốc, Pycnogenol có khả năng tương tác với nhiều dược chất khác nhau, vì thế cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng kết hợp với thuốc khác, hoặc cách buổi uống Pycnogenol với các thuốc khác.

Với các thực phẩm chức năng khác liên quan đến làm đẹp da như collagen, Vitamin C, Vitamin E, Glutathione,…thì sẽ không có nguy cơ xảy ra tương tác với Pycnogenol. Tuy nhiên, Pycnogenol đã làm rất tốt nhiều công dụng trong trẻ hoá và làm trắng da, vì thế việc kết hợp với các sản phẩm có chức năng tương tự như collagen hay glutathione cần được cân nhắc để tránh lãng phí.

Ngoài ra, Pycnogenol có thể tương tác và ảnh hưởng với một số loại thuốc như:

 • Thuốc trị tiểu đường
 • Thuốc ức chế miễn dịch
 • Thuốc chống đông máu
 • Thuốc điều trị các bệnh tự miễn

Giới thiệu sản phẩm Viên uống trẻ hoá và làm trắng da NanoMD chứa Pycnogenol

Thông tin sản phẩm Viên uống trẻ hoá và làm trắng da NanoMD

 • Viên uống trẻ hoá và làm trắng da NanoMD chứa Pycnogenol HÀM LƯỢNG CHUẨN 75mg kết hợp công nghệ bọc Nano giúp bảo vệ toàn vẹn Pycnogenol dưới môi trường acid dạ dày và hấp thụ trọn vẹn vào cơ thể. Sản phẩm có các ưu điểm đặc biệt về Pycnogenol như:
 • Nguồn gốc Pycnogenol đầu vào: được khai thác từ vỏ cây thông biển tại rừng Les Landes de Gascogne phía Tây Nam nước Pháp. Đây là khu rừng hoang sơ, không có bất cứ tác động nào từ hoá chất như thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Nhờ đó đảm bảo nguồn nguyên liệu tinh khiết, lý tưởng nhất và điều đặc biệt là chất lượng Pycnogenol® trong loài thông biển này không bị thay đổi theo mùa như các loài khác.
 • Giai đoạn chiết xuất độc đáo: Nhà máy sản xuất Pycnogenol® đạt tiêu chuẩn GMP và không ứng dụng bất kỳ hoá chất nào. Đặc biệt, công nghệ chiết xuất này được cấp BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN, khẳng định vị thế khác biệt so với các chiết xuất thông đỏ khác.
 • Công nghệ bọc Nano: Giúp bảo vệ hoạt chất trọn vẹn và tăng khả năng hấp thu hiệu quả.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa một số thành phần đắt giá và ưu việt khác như:

Chiết xuất cà chua trắng 600mg – Chống oxy hoá đồng thời dưỡng sáng da nhờ giàu hàm lượng carotenoid không màu đa chức năng, nâng cao chất lượng da & ngăn ngừa các gốc tự do.

Chiết xuất dương xỉ 250mg – Bảo vệ cấu trúc nền da, chống lão hoá, giảm thiểu nếp nhăn và giúp da căng mịn nhờ cơ chế giảm men tiêu huỷ protein MMP. Đồng thời hạn chế tổn thương do tia UV.

L-Cystine 100mg – Khử các gốc tự do gây nên tình trạng lão hoá, đồng thời tăng cường chuyển hoá da & ức chế sản sinh hắc tố Melanin. Từ đó giúp giảm nếp nhăn, dưỡng sáng và duy trì độ đàn hồi da.

Tất cả các hoạt chất trên cũng đều được NanoMD ứng dụng công nghệ bọc Nano để bảo vệ toàn vẹn hoạt chất và tăng khả năng hấp thu tối đa.

Ưu điểm của Viên uống trẻ hoá và làm trắng da NanoMD

 • Thành phần lành tính, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không độc tố cho cơ thể
 • Được kiểm nghiệm lâm sàng và Reviewed By FDA
 • Thành phần thuần chay, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Showcase lâm sàng

Viên uống trẻ hoá và làm trắng da NanoMD đã có báo cáo lâm sàng vào năm 2018 được thực hiện tại Hoa Kỳ với chủ đề Đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các hợp chất Phenolic trong điều trị nám da.

Sản phẩm được sử dụng trong nghiên cứu là Viên uống trẻ hoá da và làm trắng da NanoMD®. Nghiên cứu lựa chọn 40 tình nguyện viên có sức khỏe tốt tham gia cuộc thử nghiệm mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược. Các tình nguyện viên đều có loại da Fitzpatrick III-V và nằm trong độ tuổi từ 22 đến 59.

Kết quả:

Điểm số mMASI ở nhóm sử dụng Viên uống trẻ hoá da NanoMD® được giảm nhiều hơn so với nhóm sử dụng giả dược (-3,28 – nhóm Viên uống trẻ hoá da NanoMD® so với -0,73 – nhóm giả dược, p<0,001).

Hơn nữa, ở lần tái khám sau 90 ngày, tổng điểm tăng sắc tố và ban đỏ (p<0,001) ở nhóm 1 được cải thiện đáng kể: lần lượt là 55% và 38%.

Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng này cho thấy rằng Viên uống trẻ hoá da và là trắng da NanoMD® là một phương pháp điều trị nám, tăng sắc tố hiệu quả.

Qua khảo sát sau cuộc nghiên cứu, 90% các tình nguyện viên đều thể hiện sự hài lòng với liệu trình và kết quả trị liệu của sản phẩm Viên uống trẻ hoá da NanoMD®, đáp ứng được mong đợi của các tình nguyện viên.

Đồng thời, Viên uống trẻ hoá da NanoMD® còn được đánh giá khả năng dung nạp tốt, không có báo cáo về tác dụng phụ.

* Nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí Dermatology and Dermatologic Diseases

Hiệu quả cải thiện sắc tố da khi sử dụng Viên uống trẻ hoá da và làm trắng da NanoMD

Tham khảo thêm thông tin về Viên uống trẻ hoá da và làm trắng da NanoMD tại: http://thevigocorp.com/san-pham/vien-uong-trang-da-nanomd-brit-n/

Nguồn:

 1. Indian Journal of Drugs, 2015, 3(1), 5-10 PYCNOGENOL: THE HERCULES OF ANTIOXIDANTS
 2. Horphag Research Pycnogenol For Oral Skin Care
 3. Skin Pharmacol Physiol (2016) 29 (1): 13–17. French Maritime Pine Bark Extract (Pycnogenol®) Effects on Human Skin: Clinical and Molecular Evidence
 4. Pycnogenol induces differentiation and apoptosis in human promyeloid leukemia HL-60 cells
 5. The anti-melanogenic effect of pycnogenol by its anti-oxidative actions
 6. Venous ulcers: microcirculatory improvement and faster healing with local use of Pycnogenol
 7. J Oral Maxillofac Pathol. 2015 Jan-Apr; 19(1): 64–68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan