5 công dụng tuyệt vời của Salicylic acid đối với da mụn

cơ chế hoạt động của salicylic acid

Tổng quan về Salicylic acid

Danh mục: BHA, tẩy tế bào chết

Tốt nhất để điều trị: Mụn & vết thâm,

Loại da thích hợp sử dụng: Da hỗn hợp, Da thường và Dầu

Tính an toàn: Axit salicylic an toàn để sử dụng với nồng độ lên đến 2% trong sản phẩm chăm sóc da

Thời gian hiệu quả: Khoảng 2-4 tuần.

Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số thành phần chính mà bạn nên biết, và Salicylic acid nằm ở đầu danh sách đó. Nói một cách đơn giản, Salicylic acid là một trong những kẻ thù lớn nhất của các loại mụn. Nhưng chính xác thì Salicylic acid là gì và tại sao nó tốt để điều trị mụn?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VIGO tìm hiểu về Salicylic acid và những công dụng tuyệt vời của nó đối với làn da nhé.

công dụng của Salicylic Acid đối với da mụn

Salicylic acid (Axit Salicylic) là gì?

Salicylic acid là một thành phần chăm sóc da được FDA chấp thuận được sử dụng để điều trị mụn và đây là Beta Hydroxy Acid (BHA) duy nhất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Hoàn hảo cho da dầu, Salicylic acid được biết đến nhiều nhất với khả năng làm sạch sâu lượng dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông và giảm sản xuất dầu trong thời gian dài.

Axit salicylic giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ và thông thoáng, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Axit salicylic cũng tẩy tế bào chết và đặc tính chống viêm của nó làm cho nó trở thành một thành phần chính được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da mụn.

Cơ chế hoạt động của Salicylic acid đối với da mụn

Khi các nang lông (lỗ chân lông) bị bịt kín bởi tế bào da chết và dầu, mụn đầu đen, mụn đầu trắng hoặc mụn nhọt (mụn mủ) thường xuất hiện. Salicylic acid thâm nhập vào da hòa tan các mảnh vụn trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hoạt động như một chất chống viêm và cũng giúp mụn sưng đỏ và mụn mủ biến mất nhanh hơn.

cơ chế hoạt động của salicylic acid

5 công dụng tuyệt vời của Salicylic acid đối với da mụn

1.Tẩy tế bào da chết

Salicylic acid là một chất lột tẩy, tẩy tế bào da chết và tăng tốc độ đổi mới tế bào da. Axit salicylic có khả năng làm lỏng các liên kết giữa các tế bào giác mạc (các tế bào tạo nên lớp ngoài cùng của da).

Được biết đến như 1 Keratolytics (chất thường hóa trong quá trình Peel da) có khả năng đi sâu và “dọn dẹp” toàn bộ lỗ chân lông – Điều mà hiếm có sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý nào đạt được, giúp lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa hình thành mụn đầu trắng và mụn đầu đen

2.Điều trị mụn

Có ba yếu tố góp phần gây ra mụn: sự bong tróc bất thường của các tế bào da, tiết dầu quá mức và hoạt động của vi khuẩn P. acnes. Axit salicylic giúp giải quyết bằng cách hòa tan các loại cặn bẩn trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. Ngoài ra, với đặc tính kháng viêm và làm dịu, làm khô ổ mụn hiệu quả nên được nhiều chuyên gia da liễu tín dụng.

3.Làm thông thoáng chân lông

Với khả năng thẩm thấu nhanh, thâm nhập sâu, hòa tan các mảnh vụn trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo ra môi trường thông thoáng cho da, hạn chế vi khuẩn mụn phát triển.

4.Kiểm soát dầu, bã nhờn

Nếu bạn đang gặp khó khăn với làn da dầu, thì axit salicylic là thành phần chính để làm sạch dầu thừa hiệu quả nhất mà bạn đang tìm kiếm. Axit salicylic không chỉ giúp làm sạch sâu tốt mà còn ngăn chặn tế bào huyết thanh sản xuất dầu thừa (ICYMI, tế bào sebocytes là tế bào sản xuất bã nhờn / dầu tự nhiên của da bạn).

5.Ngăn ngừa mụn trong tương lai

Axit salicylic là một chất phân giải mụn có nghĩa là nó ngăn ngừa mụn đầu trắng và mụn đầu đen hình thành trong tương lai. Bằng cách giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ, mụn đầu trắng và mụn đầu đen sẽ không phát triển do dầu thừa hoặc tế bào da chết làm tổ trên da của bạn.

lợi ích của việc peel da

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid

Nồng độ khuyến nghị của một sản phẩm axit salicylic khác nhau ở mỗi người và cần được thảo luận với bác sĩ da liễu của bạn. Điều này cũng áp dụng cho tần suất bạn sử dụng điều trị bằng axit salicylic. Hãy sử dụng axit salicylic ở mức độ vừa phải cho đến khi bạn biết làn da của mình có thể chịu đựng được. Bắt đầu áp dụng nó vài ngày một lần và lưu ý da của bạn phản ứng như thế nào sau mỗi lần áp dụng. Thoa lượng axit salicylic vừa đủ lên vùng bị ảnh hưởng và xoa nhẹ .Nếu nó bị kích ứng, bạn sẽ cần nghỉ ngơi một hoặc hai ngày và có lẽ nên thận trọng hơn với việc dưỡng ẩm.

Về lượng sử dụng, đừng làm nhiều hơn hoặc ít hơn, và không sử dụng nó lâu hơn khuyến nghị.

Sản phẩm Peel da trị mụn chứa Salicylic Acid của VIGO

Nếu bạn đã sẵn sàng thử phương pháp lột da bằng axit salicylic tại nhà, thì đây là gợi ý về sản phẩm để bạn bắt đầu

smart peel home care

Chứa bộ 3 thành phần tẩy tế bào chết hóa học gồm AHA, BHA & PHA. Pure Skin Peel – Ekseption được sử dụng như một liệu pháp loại bỏ dầu thừa, kiểm soát tuyến nhờn và giúp lỗ chân lông được thông thoáng, nhờ đó giảm tình trạng mụn ẩn, mụn đầu đen hiệu quả

Thành phần

Salicylic acid 2%: Tẩy tế bào chết, kiềm dầu, thông thoáng lỗ chân lông, kháng viêm.

Gluconolactone 5%: Tẩy tế bào chết bề mặt, dưỡng ẩm, tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da, dành cho da nhạy cảm.

Mandelic acid 20%: tẩy tế bào chết da, kháng viêm và chống lão hóa.

Natural extracts: Làm dịu và phục hồi da.

Sodium lactate: tăng cường dưỡng ẩm cho da

Kết hợp với huyết thanh hoa anh thảo – Wellmaxx để đạt được hiệu quả điều trị mụn và phục hồi da tối ưu nhất.

Xem thêm

CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA PEEL PURE SKIN ĐỐI VỚI DA MỤN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan